‘Nữ quái’ lên Facebook làm giả sổ đỏ lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Người phụ nữ đặt làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả trên mạng xã hội Facebook, mục đích để lừa người khác cho vay mượn tiền để tiêu xài cá nhân.

Sáng 18/8, Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Trung (SN 1984, trú thôn Đông Hà, xã Cẩm Kim, TP Hội An) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện một đối tượng là người ngoài địa phương, thường xuyên đến địa bàn huyện Duy Xuyên, nghi vấn sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để vay mượn tiền của một số cá nhân.

Đây là đối tượng hoạt động lưu động, nên công an đã đưa đối tượng vào diện quản lý nghiệp vụ để xác minh, theo dõi.

‘Nữ quái’ lên Facebook làm giả sổ đỏ lừa đảo hàng trăm triệu đồng-1
Nguyễn Thị Trung tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an huyện Duy Xuyên cho biết, do làm ăn thua lỗ nên Trung lên mạng xã hội Facebook, đặt làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, mục đích để đi lừa người khác cho vay mượn tiền để tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 1/7/2021, Trung đến nhà bà P.T.Đ. (trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) để vay tiền. Tại đây, bà Đ. cho Trung vay số tiền 300 triệu đồng. Trung đưa bà Đ. giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, số CT218367 mang tên Nguyễn Thị Trung, sổ hộ khẩu photo và ghi giấy mượn tiền.

Sau khi vay mượn tiền xong thì Trung bỏ đi khỏi địa phương. Một thời gian sau, bà Đ. không liên lạc được với Trung, nghi bị lừa nên bà Đ. đã đến trình báo cơ quan công an.

Công an huyện kiểm tra các giấy tờ có liên quan, phát hiện giấy đăng ký quyền sử dụng đất nghi vấn là giả nên hướng dẫn bị hại đi kiểm tra.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; đồng thời, thông báo những ai là bị hại có liên quan đến vụ án trên, đến ngay cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Duy Xuyên để được giải quyết.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nu-quai-len-facebook-lam-gia-so-do-lua-dao-hang-tram-trieu-dong-2050755.html

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.