"Ông trùm" 9x buôn vũ khí trên mạng, mang vali "hàng nóng" giao dịch ngay giữa Sài Gòn

Thứ bảy, 18/11/2017 09:58
Trinh sát Công an phát hiện "ông trùm" đeo theo vali chứa súng để đi giao dịch với khách nên tiến hành đeo bám, bắt giữ đối tượng cùng tang vật.
Qua theo dõi, trinh sát Công an phát hiện "ông trùm" đeo theo vali chứa súng để đi giao dịch với khách nên tiến hành đeo bám, ập vào bất ngờ bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Ngày 18/11, Đội Hình sự Đặc nhiệm hướng Nam, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an TP.HCM cho biết, vừa bàn giao đối tượng Bùi Đức Hoàng (SN 1994, ngụ TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, tạm trú phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) cho Công an quận 6 để tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ mua bán phép các loại súng ngắn trong phạm vi cả nước. 

Ông trùm 9x buôn vũ khí trên mạng, mang vali hàng nóng giao dịch ngay giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Đức Hoàng tại cơ quan công an.

Tang vật thu giữ gồm: 14 khẩu súng bắn đạn bi, 20 hộp tiếp đạn, 3.600 viên đạn bi bằng kim loại, 37 bình ga các loại, 2 ĐTDĐ, 3 thẻ ATM và nhiều tang vật có liên quan đến vụ việc. Phần lớn các loại súng của Hoàng sử dụng đạn bi bằng kim loại sắt cà dùng bình gas CO2 để nạp nhiên liệu. Đây là loại súng do Trung Quốc sản xuất, tỷ lệ sát thương rất cao, loại súng này nếu bán ra thị trường và lọt vào tay các đối tượng hình sự thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm. 

Ông trùm 9x buôn vũ khí trên mạng, mang vali hàng nóng giao dịch ngay giữa Sài Gòn - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ được từ đối tượng Hoàng.

Qua công tác điều tra nắm địa bàn, từ đầu tháng 10/2017, trinh sát Công an phát hiện Hoàng là đối tượng chuyên đăng tải lên các trang mạng xã hội để bán súng cho nhiều đối tượng trên phạm vi cả nước. Hoàng đã bán hàng trăm khẩu súng cho các đối tượng trong phạm vi cả nước. Đặc biệt là các đối tượng ở khu vực phía Bắc. Thấy việc mua bán trái phép các loại súng trên mang lại lợi nhuận cực cao, Hoàng tiếp tục mở rộng "thị trường", đặc biệt tại TP.HCM. 

Khoảng 15h ngày 16/11, tổ trinh sát Đội Hình sự Đặc nhiệm hướng Nam phát hiện Hoàng di chuyển bằng xe Honda Wave mang BKS: 60V2-21.. trên địa bàn quận Bình Tân. Lúc này, trên xe của Hoàng chở theo 2 vali hướng vào khu vực vòng xoay Phú Lâm tiến vào đường Lê Tuấn Mậu, Phường 13, quận 6 để tiến hành giao dịch "hàng" với khách. 

Ông trùm 9x buôn vũ khí trên mạng, mang vali hàng nóng giao dịch ngay giữa Sài Gòn - Ảnh 3.

"Hàng nóng" được Hoàng cất trong vali, mang đi "giao dịch".

Tổ trinh sát nhận định, Hoàng có khả năng thủ hàng nóng trong người nên đã áp sát kiểm tra đối tượng khiến đối tượng quá bất ngờ không kịp trở tay.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hoàng khai một mình trực tiếp từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn giao du và móc nối với các đối tượng tại đây để lấy hàng và vận chuyển về TP.Hà Nội tập kết tại 1 tiệm Internet. Sau khi có được các loại "hàng", Hoàng bắt đầu đăng lên các trang mạng xã hội để "chào hàng" cho tất cả các "khách hàng" trên phạm vi cả nước. 

Từ đầu tháng 10/2017 đến nay, Hoàng đã bán ra hàng trăm khẩu súng cho các đối tượng trên cả nước. 

Hiện đối tượng cùng tang vật đã được bàn giao cho Công an quận 6 để tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet