“Ông trùm” đường dây mua bán ma túy núp bóng chủ thầu xây dựng

Từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, Vũ thuê căn hộ để ở và tự giới thiệu với chủ căn hộ mình làm nghề thầu xây dựng nên thường xuyên đi làm xa ít về. Để che giấu việc mua bán ma túy, thanh niên này đã thuê cùng lúc 2 - 3 căn hộ, phòng trọ để ở và để giấu "hàng".

Ngày 20/5, TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Quốc Vũ 20 năm tù, Trần Hoàng Tuấn Anh 11 năm tù, Ngô Văn Bê 9 năm tù, Nguyễn Thanh La 8 năm 6 tháng tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; Trần Quang Vinh 18 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018, Lê Văn Quốc Vũ (SN 1982, trú thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã 3 lần mua ma túy của một đối tượng tên Khoa (chưa xác định rõ lai lịch) với tổng số tiền là 492 triệu đồng.

Sau đó, Vũ mang về phòng trọ phân chia cất giấu để vừa sử dụng vừa bán cho các đối tượng trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó có bán cho Trần Hoàng Tuấn Anh (SN 1990, trú TP.HCM) nhiều lần.

Ông trùm” đường dây mua bán ma túy núp bóng chủ thầu xây dựng-1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Sau đó, Tuấn Anh về thì bán lại cho nhiều đối tượng không rõ thân nhân lai lịch. Trong đó, Tuấn Anh đưa cho Nguyễn Thanh La (SN 1996, trú Quảng Nam) 4,937 gam ma túy cất giữ nhằm mục đích mua bán. Bán cho Trần Quang Vinh (SN 1996) 4,559 gam ma túy loại MDMA và 0,870 gam ma túy loại Ketamin với giá 6,3 triệu đồng. Bán cho Ngô Văn Bê (SN 1995) 05 viên ma túy thuốc lắc và 02 gói Ketamin với giá 5,1 triệu đồng.

Sau khi sử dụng hết 1 gói ma túy Ketamin, Bê và Tuấn Anh mang 2,252 gam ma túy loại MDMA và 1,088 gam ma túy loại Ketamin còn lại nhằm mục đích đi bán cho người khác thì bị bắt quả tang.

Còn La cũng bị cảnh sát bắt quả tang khi có hành vi cất giấu 5,72 gam ma túy loại MDMA nhằm mục đích bán cho con nghiện còn Nguyễn Quang Vinh có hành vi cất giấu ma túy nhằm mục đích sử dụng.

Trong vụ án này, Vũ là "ông trùm" đường dây ma túy nhưng núp bóng với cái mác là chủ thầu xây dựng. Từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, Vũ thuê căn hộ để ở và tự giới thiệu với chủ căn hộ Vũ làm nghề thầu xây dựng nên thường xuyên đi làm xa ít về. Để che giấu việc mua bán ma túy, Vũ đã thuê cùng lúc 2 - 3 căn hộ, phòng trọ để ở và để giấu ma túy. Khi giao dịch mua bán, Vũ không trực tiếp giao mà đưa địa chỉ căn hộ để "đàn em" tự đến lấy.

Khám xét nơi ở của Vũ, Công an thu giữ số lượng ma túy gồm: 68,649 gam ma túy loại MDMA; 0,917 gam ma túy loại Methaphetamin và MDMA; 140,138 gam ma túy loại Methaphetamin; 379,367 gam ma túy loại Ketamin; 31,059 gam ma túy loại Morphine và Codeine.

Được biết, Vũ đã từng có tiền án 8 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". Còn Tuấn Anh có tiền án 8 năm về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; Vinh có tiền án 3 năm 6 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ong-trum-duong-day-mua-ban-ma-tuy-nup-bong-chu-thau-xay-dung-22020205182543961.htm

đường dây ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.