Osin trộm hơn 100 lượng vàng để xây nhà, gửi tiết kiệm

Sau khi trộm hơn 100 lượng vàng của chủ nhà, đối tượng Hòa dùng số tài sản này để xây nhà, gửi tiết kiệm và góp vốn làm ăn.

Sau khi trộm hơn 100 lượng vàng của chủ nhà, đối tượng Hòa dùng số tài sản này để xây nhà, gửi tiết kiệm và góp vốn làm ăn.

Tối 11/2, tin từ Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ một người phụ nữ vì liên quan đến vụ án trộm cắp tài sản có giá trị hàng tỷ đồng vừa xảy ra trên địa bàn.

nguoi lam thue trom hon 100 luong vang de xay nha, gui tiet kiem - 1

Nghi phạm Phan Thị Hòa chỉ nơi cất giấu tài sản trộm được. Ảnh: CACC.

Trước đó tối 10/2, Công an TP. Huế nhận được tin trình báo của chủ khách sạn Hoàn Kiếm (phường Vỹ Dạ, TP. Huế) về việc bị kẻ gian đột nhập lấy đi hơn trăm lượng vàng. Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ nghi phạm Phan Thị Hòa (SN 1985, trú Lại Tân, Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hòa khai nhận do trước đây từng làm thuê cho chủ khách sạn Hoàn Kiếm nên biết rõ đường đi lối lại trong nhà. Qua nhiều lần quan sát thấy ông bà chủ nhà đếm và cất tiền, lợi dụng chủ khách sạn để tài sản sơ hở, nên Hòa lần lượt thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Phan Thị Hòa cũng khai nhận từ tháng 10/2015 đến nay đã liên tục 9 lần lấy trộm tài sản của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, chiếm đoạt số tài sản khoảng 70 cây vàng. Sau khi lấy trộm được tài sản, Hòa mang cất giấu và đem bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay mượn và đầu tư “làm ăn” cho một công ty 500 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hòa tại Phú Mậu, Phú Vang, lực lượng Công an bước đầu đã thu giữ một số tài sản và giấy tờ có liên quan gồm: 2,7 lượng kim loại màu vàng, 11 triệu đồng, 01 sổ tiết kiệm 260 triệu đồng mang tên Phan Thị Hòa và một số tài liệu sổ sách ghi nợ, buôn bán khác.

Sau khi tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Hòa, hiện vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Lê Chung (Gia đình & Xã hội)

osin trộm tiền vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.