Cục an ninh mạng vào cuộc truy tìm kẻ hack Facebook cầu thủ Quang Hải rồi để lộ tin nhắn nhạy cảm

Sau khi nhận được đơn trình báo của nam cầu thủ, Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ công an) đang vào cuộc truy tìm kẻ gây ra vụ việc.

Liên quan đến vụ cầu thủ Quang Hải bị hack facebook, lộ tin nhắn nhạy cảm, ngày 24/6 Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải và đang xác minh, làm rõ đối tượng hack facebook cá nhân của nam cầu thủ này. 

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư Hà Nội) cho hay, người phát tán những thông tin về bí mật cá nhân, đời tư người khác lên mạng xã hội mà không được sự đồng của người đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng về quyền nhân thân được pháp luật bảo vệ. 

Cục an ninh mạng vào cuộc truy tìm kẻ hack Facebook cầu thủ Quang Hải rồi để lộ tin nhắn nhạy cảm-1
Tài khoản facebook của Quang Hải bị hack vào sáng ngày 23/6.

Tùy theo tính chất mức độ, động cơ vi phạm thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông theo Khoản 1 Điều 80 Nghị định 15/2020 hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 Bộ luật hình sự. 

Ngoài ra, người có bí mật đời tư bị vi phạm có quyền yêu cầu người vi phạm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tinh thần do quyền nhân thân bị xâm phạm theo quy định tại Điều 592 Bộ luật dân sự 2015. 

Nếu bị phạt theo Điều 80 Nghị định 15/2020 người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng. Trường hợp thứ hai, sẽ phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. 

Nếu tính chất vụ việc nghiêm trọng hơn người vi phạm bị xử phạt theo điều 288 bộ luật hình sự. Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. 

Theo quy định tại Điều 288 BLHS 2015, hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông sẽ chịu mức phạt tối đa là một tỷ đồng hoặc phạt tù 7 năm tùy tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi phạm tội. 

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20-200 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm. 

Trước đó sáng 23/6, Facebook của tiền vệ Quang Hải bị hacker tấn công với mục đích xấu khiến dân mạng hoang mang. 

Cục an ninh mạng vào cuộc truy tìm kẻ hack Facebook cầu thủ Quang Hải rồi để lộ tin nhắn nhạy cảm-2

Trong khoảng thời gian từ 7h-7h35 sáng 23/6, tài khoản Facebook của Quang Hải bị hacker xâm nhập. Người này đăng những tin nhắn của Quang Hải và một người anh thân thiết lên mạng xã hội. Trong đó nổi bật là nội dung về mối quan hệ chàng cầu thủ ngôi sao cùng với nhiều cô gái khác nhau.


Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/cuc-an-ninh-mang-vao-cuoc-truy-tim-ke-hack-facebook-cau-thu-quang-hai-roi-de-lo-tin-nhan-nhay-cam-2202024617933912.htm

cầu thủ Nguyễn Quang Hải

hack facebook

Quang Hải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.