Rạch mặt, cắt gân chân vợ sau chuyến xuất khẩu lao động

Cho rằng chị Vũ có người đàn ông khác khi đi xuất khẩu lao động, Vương dùng dao rạch mặt, làm bị thương vợ.

Cho rằng chị Vũ có người đàn ông khác khi đi xuất khẩu lao động, Vương dùng dao rạch mặt, làm bị thương vợ.

Ngày 1/9, Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) ra quyết định khởi tố Hoàng Văn Vương (45 tuổi, ở xã Đồng Hưu) về hành vi Cố ý gây thương tích. Bị can được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhiều vết thương trên cơ thể chị Vũ do chồng gây ra. Ảnh: N.H.

Theo cảnh sát, tối 10/7, cơ quan điều tra nhận tin báo vụ án xảy ra tại thôn Trại Mới (xã Đồng Hưu) khiến chị Vũ (40 tuổi, vợ Vương) bị thương tích.

Nữ bị hại cho biết, giữa năm 2017, chị ra nước ngoài xuất khẩu lao động rồi hàng tháng gửi tiền về cho chồng sinh hoạt, trả nợ.

Đầu tháng 7, chị này tạm về nước để thăm bố mẹ bị ốm. Tuy nhiên, sau khi về nhà, giữa chị Vũ và chồng thường mâu thuẫn. Nguyên nhân là Vương cho rằng vợ có tình cảm với người khác.

Tối 10/7, chị Vũ bị chồng dùng dao rạch mặt, làm bị thương và đứt gân chân.

Theo kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Bắc Giang, nữ nạn nhân tổn hại 20% sức khỏe. Tuy nhiên, chị Vũ không đồng tình kết luận này nên đề nghị giám định lại.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, bị can 45 tuổi đã sử dụng hung khí nguy hiểm là dao gây thương tích nặng cho vợ, gây ra nhiều vết thương vào vùng mặt, đứt gân chân.

Hành vi này đã cấu thành tội Cố ý gây thương tích. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015. Tùy vào tỷ lệ giám định cuối cùng, người gây án có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm; hoặc thậm chí án tù lên đến 20 năm hay chung thân nếu tỷ lệ tổn thương lớn.

Xã Đồng Hưu cách TP Bắc Giang hơn 30 km. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing


ghen tuông

Bạo hành gia đình

đánh vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.