Sập bẫy lừa tuyển CTV bán hàng online, cô gái trẻ bị "vét sạch" tài khoản hàng trăm triệu ngày cuối năm

Lên MXH tìm việc, người phụ nữ được giới thiệu làm CTV cho các công ty thương mại điện tử và bị lừa hơn 200 triệu.

Mới đây, CA TP Hà Nội đã phát cảnh báo đối với người dân cần cảnh giác về các hình thức lừa đảo được các đối tượng sử dụng để chiếm đoạt tài sản xảy ra những ngày cuối năm.

Thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online, đặc biệt càng về thời điểm cuối năm.

Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan Công an, nhưng nhiều người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Mới đây, một người phụ nữ ở huyện Gia Lâm, TP Hà Nội vừa bị mất hơn 200 triệu đồng trong tài khoản với chiêu trò này.

Nạn nhân là chị H. (SN 2001; trú tại Gia Lâm; hiện đang làm nhân viên bán sách tại quận Long Biên). Theo đơn trình báo, ngày 15/01/2022, chị có lên mạng xã hội tìm việc làm online. Sau đó, chị có kết bạn Zalo với một người và được hướng dẫn làm cộng tác viên cho các công ty thương mại điện tử. 

Sập bẫy lừa tuyển CTV bán hàng online, cô gái trẻ bị vét sạch tài khoản hàng trăm triệu ngày cuối năm-1
Tin nhắn giới thiệu việc làm được các đối tượng lừa đảo gửi đến.

Đối tượng yêu cầu chị H. phải làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để được hưởng tiền hoa hồng. "Mồi nhử" mà bọn chúng đưa ra rất hấp dẫn như với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Chị H. đã thanh toán 10 đơn hàng với tổng số tiền là hơn 230 triệu đồng nhưng không nhận lại được tiền gốc và phần chiết khấu. 

Biết mình bị lừa, chiều ngày 17/01/2021, chị H. đã đến Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên trình báo sự việc.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. 

Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-sap-bay-lua-tuyen-ctv-ban-hang-online-co-gai-tre-bi-vet-sach-tai-khoan-hang-tram-trieu-ngay-cuoi-nam-162222801144242127.htm

bán hàng online

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.