Sơn nữ tự bán mình vì tin lấy chồng ngoại được sung sướng

Dù đang có người yêu nhưng khi nghe Quang kể về chuyện lấy chồng Trung Quốc được sung sướng lại còn có 80 triệu đồng làm vốn nên Y. đã xin đi cùng.

Dù đang có người yêu nhưng khi nghe Quang kể về chuyện lấy chồng Trung Quốc được sung sướng lại còn có 80 triệu đồng làm vốn nên Y. đã xin đi cùng. Tuy nhiên, khi Quang đang đưa cô gái này tìm đường vượt biên xuất ngoại thì bị phát hiện. 

Ngày 25-4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lang Thị Quang (25 tuổi) trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, năm 2013, Quang xuất ngoại lấy chồng Trung Quốc. Trong thời gian sinh sống ở đây, Quang quen biết với Lang Thị Thiên (39 tuổi) trú cùng xã với mình.

ảnh 1

Lang Thị Quang trong phiên xét xử

Cuối năm 2016, khi biết Quang chuẩn bị về thăm nhà, Thiên bày cho người đồng hương về tìm các cô gái đưa qua Trung Quốc bán. Theo thỏa thuận, mỗi cô gái đưa sang Trung Quốc bán sẽ có giá từ 150 triệu - 180 triệu đồng. Số tiền đó sẽ đưa cho nạn nhận một nửa, số còn lại Quang và Thiên chia nhau nên Quang nhận lời.

Sau khi về nước, Quang gặp Y. (23 tuổi) trú cùng bản và được chị này hỏi chuyện lấy chồng Trung Quốc. Quang rỉ tai với Y. là lấy chồng bên đó được sống sung sướng, ngoài ra còn có 80 triệu đồng làm vốn.

Lúc này, Y. đã có người yêu nhưng khi nghe nói vậy đã nhờ Quang đưa mình đi lấy chồng Trung Quốc. Theo bàn bạc từ trước, ngày 23-11-2016, Quang đón xe khách đưa Y. tìm đường vượt biên qua Trung Quốc thì bị phát hiện và bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Quang cho rằng mình không nhận thức được việc đưa người qua Trung Quốc lấy chồng là vi phạm pháp luật. Trong khi đó, Y. cũng thừa nhận bản thân mình không biết việc tự ý đi lấy chồng Trung Quốc là sai.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lang Thị Quang 3 năm tù. Về dân sự, nạn nhân Y. cũng không yêu cầu bồi thường gì thêm nên tòa không xem xét.

Theo Trịnh Nguyễn - C.Đức (An Ninh Thủ Đô)


lấy chồng ngoại

bán mình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.