Sự thật vụ chém rớt tay người giữa phố từng xôn xao dư luận

Vụ án từng xôn xao dư luận, khiến 1 người chết và 1 người bị thương được xác định là xuất phát từ mối mâu thuẫn qua mạng xã hội giữa bạn gái cũ - bạn gái mới của 1 nam thanh niên.

Vụ án từng xôn xao dư luận, khiến 1 người chết và 1 người bị thương được xác định là xuất phát từ mối mâu thuẫn qua mạng xã hội giữa bạn gái cũ - bạn gái mới của 1 nam thanh niên.

Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can gồm: Đỗ Tuấn Anh (tự Tí, Bé Long, SN 1997), Lâm Quang Thiện (tự Pon Mini, SN 1998), Nguyễn Hữu Thiên Long (tự Trường, Nguyễn Đang Trường, SN 2000, cùng ngụ Q.Gò Vấp) và Lê Quang Phúc (tự Nam Mini, SN 1997, quê Quảng Ngãi, tạm trú Q.Bình Tân) can tội “giết người”.

Sự thật vụ chém rớt tay người giữa phố từng xôn xao dư luận
3 trong số các đối tượng bị truy tố tội giết người

Đây là nhóm đối tượng gây ra vụ chém người rớt tay giữa phố từng gây xôn xao dư luận xảy ra vào 1 đêm đầu tháng 3/2016 trên đường Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp mà VietNamNet đã thông tin. Trong vụ án này, nạn nhân Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999, ngụ Q.Gò Vấp) tử vong và nạn nhân Nguyễn Văn Phong (SN 1998, ngụ Q.Gò Vấp) bị thương tích 37%.

Công an cũng tiến hành xử phạt hành chính, thông báo về địa phương quản lý đối với hơn 10 thanh niên có liên quan... 

Theo kết luận điều tra, đêm 4/3/2016 Cao Thị Hồng Thy (là bạn gái cũ) và Nguyễn Hoàng Cát Tiên (là bạn gái mới của Lâm Quang Thiện) có trò chuyện qua lại trên mạng xã hội facebook, dẫn đến mâu thuẫn, chửi bới nhau. Đêm hôm sau, Thiện chở Tiên đi chơi ngang qua công viên Làng Hoa thì gặp Thy đang đứng với nhóm bạn. Tiên xuống xe chửi bới, yêu cầu Thy xin lỗi và dọa đánh.

Sự thật vụ chém rớt tay người giữa phố từng xôn xao dư luận
Vụ chém đứt lìa tay trên phố, đến nay xác định là từ mâu thuẫn giữa bạn gái cũ và bạn gái mới của 1 nam thanh niên

Vì sợ bị đánh, Thy nhờ người bạn, là Trịnh Công Đạt (SN 1995, ngụ Q.Gò Vấp) đứng ra hẹn gặp Thiện đêm 6/3 tại công viên Làng Hoa, Q.Gò Vấp để giải quyết mâu thuẫn chuyện bạn gái cũ – bạn gái mới.

Để phòng bị trước, Thiện gọi 1 số người bạn, trong đó có Phúc, Long, Tuấn Anh…mang theo hung khí các loại. Đúng hẹn, nhóm của Thiện kéo ra công viên Làng Hoa nhưng không thấy nhóm của Đạt ở đây.

Tuy nhiên thấy Võ Gia Phong (SN 2000, ngụ Q.Gò Vấp) đang đứng với nhóm bạn, có vẻ “nhìn đểu” nhóm mình nên 1 thành viên trong nhóm của Thiện đã dùng tay tát Phong và lấy mã tấu tự chế ra thị uy. Sau đó nhóm Thiện đi uống nước.

Riêng Gia Phong sau khi “ăn tát” bỏ về, đi đến đường Phạm Văn Chiêu gặp 4 chiến hữu, trong đó có 2 nạn nhân Phương và Văn Phong. Gia Phong kể chuyện vừa bị nhóm Thiện đánh vô cớ rồi gọi điện thoại kể lể với Đạt.

Sự thật vụ chém rớt tay người giữa phố từng xôn xao dư luận
Vụ chém đứt lìa tay người trên phố làm 1 người tử vong và 1 người khác bị thương tích 37%

Đang tìm nhóm Thiện để “giải quyết”, nay bỗng dưng có thêm cộng sự nên Đạt rủ rê nhóm của Gia Phong cùng đi tìm Thiện. Đang chạy trên đường Phạm Văn Chiêu, xe gắn máy của Đạt hết xăng nên tấp vào cây xăng Biên Khoa ở đây, những người còn lại đứng ngoài chờ.

Đúng lúc nhóm của Thiện đi ngang qua thấy nhóm của Đạt ở cây xăng liền dừng lại, cầm hung khí các loại lao vào tấn công.

Bị truy sát bất ngờ, nhóm của Đạt bỏ chạy tán loạn. Nạn nhân Phương và Văn Phong đi trên cùng 1 xe gắn máy đã không thoát thân. Nạn nhân Văn Phong bị chém đứt 2 đốt ngón tay của bàn tay trái.

Còn nạn nhân Phương bị Tuấn Anh chém 1 phát vào đầu bể nón bảo hiểm. Khi Phương té xuống đường, Tuấn Anh tiếp tục chém từ trên cao xuống. Phương dùng tay trái đỡ thì nhát chém khiến bàn tay này đứt lìa rơi xuống đường.

Sau khi gây án, nhóm của Thiện thoát khỏi hiện trường. Phương và Văn Phong được đưa đi cấp cứu nhưng 1 tuần sau Phương tử vong. Còn Văn Phong sau đó xuất viện nhưng thương tích lên đến 37%.

Công an vào cuộc xác định được nhóm gây án nên lần lượt bắt giữ Thiện, Long và Tuấn Anh. Riêng đối tượng Phúc bỏ trốn và ngày 15/3 ra đầu thú tại Công an xã Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Theo VietNamNetGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.