Tạm giữ người chồng dùng dao, súng đe dọa giết vợ ở Vĩnh Phúc

Do mâu thuẫn về giấy tờ nhà đất, ông Đào Ngọc Thìn đã khóa trái cửa, dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người vợ đe dọa giết.

Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc hôm nay (20/5) cho biết đang tạm giữ ông Đào Ngọc Thìn để điều tra việc người này dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người đe dọa giết vợ.

Trước đó, khoảng 11h ngày 15/5, Công an huyện Bình Xuyên nhận được tin báo của quần chúng tại thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ về việc bà Nguyễn Thị Đông (SN 1982) ở thôn Thanh Lanh bị chồng là Đào Ngọc Thìn nhốt trong nhà khóa trái cửa, dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người dọa đốt. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn liên quan đến giấy tờ thửa đất đang ở.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Xuyên đã triển khai lực lượng phối hợp với Công an xã Trung Mỹ và chính quyền địa phương có mặt tại gia đình bà Đông.

Hiện trường là căn nhà cấp 4 khóa trái cửa nằm dưới chân núi thôn Thanh Lanh, bên trong ông Đào Ngọc Thìn có sử dụng hung khí và dùng xăng tẩm lên người vợ đe dọa giết.

Tạm giữ người chồng dùng dao, súng đe dọa giết vợ ở Vĩnh Phúc-1
Nghi phạm Đào Ngọc Thìn tại cơ quan công an. Công an Vĩnh Phúc

Nhận thấy đối tượng hung hãn, có sử dụng vũ khí nóng khống chế con tin, với yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho con tin nên tổ công tác gồm lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã ra sức vận động, thuyết phục đối tượng thả người ra ngoài.

Sau nhiều lần tuyên truyền, thuyết phục, Đào Ngọc Thìn đã chịu thả vợ ra ngoài, tuy nhiên đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ bên trong. Lực lượng công an bằng các biện pháp nghiệp vụ đã khống chế và bắt giữ đối tượng. 

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 2 con dao, 1 khẩu súng kíp cùng 2 viên đạn, lựu đạn tự chế.

Sau khi bị dẫn giải về trụ sở công an để làm việc,  ông Đào Ngọc Thìn khai, năm 2016, hai vợ chồng mua một phần mảnh đất đang ở rồi giao giấy tờ cho vợ cất giữ. Đến nay ông Thìn cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên yêu cầu vợ đưa giấy tờ đất để bán bớt một phần nhưng bà Đông từ chối. Đỉnh điểm mâu thuẫn khi ông Thìn nhốt bà Đông trong nhà và khóa trái cửa, dùng ghế đánh vào người, dùng dao, súng và tẩm xăng vào người uy hiếp, đe dọa giết.

Thượng tá Vũ Duy Nhất, Phó Trưởng Công an huyện Bình Xuyên cho biết, ngoài hành vi đe dọa giết người, cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ về các tội danh bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ sử dụng vũ khí vật liệu nổ trái phép.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tam-giu-nguoi-chong-dung-dao-sung-de-doa-giet-vo-o-vinh-phuc-2021503.html?fbclid=IwAR3y56FRO8zzlb7Voxq5BfeXMe-rqiRneXgEZrjwbMgEgC2ORwUhDvNlQdc

bạo lực gia đình

đe dọa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.