Thi hành án phạt tù ông Nguyễn Hữu Linh

TAND quận đã giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh và các cơ quan chức năng để thực thi theo quy định của pháp luật

Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh án TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết: TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng.

Thi hành án phạt tù ông Nguyễn Hữu Linh-1

Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên xử phúc thẩm Ảnh: Tân Châu

Trước đó, TAND quận Hải Châu đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TPHCM) về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng). Theo đúng quy định, ngày 6/1, TAND quận Hải Châu ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Linh đã bị xử phạt tù và đang được tại ngoại.

Bà Hà cho biết: Sau khi có quyết định thi hành án, TAND quận đã giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh và các cơ quan chức năng để thực thi theo quy định của pháp luật. Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 6/11/2019, TAND TPHCM xử phúc thẩm tuyên bác kháng cáo kêu oan đối với ông Nguyễn Hữu Linh, buộc bị cáo Linh chấp hành 18 tháng tù, tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” mà trước đó án sơ thẩm của TAND quận 4 (TPHCM) đã tuyên.

Ông Linh bị cáo buộc, vào khoảng 21h10 ngày 1/4/2019 khi đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9 (quận 4) đã có hành vi dùng tay phải sờ vào má, áp sát mặt mình vào mặt của cháu C. Cháu C. đã phản ứng, dùng tay phải che mặt mình rồi di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh mới buông cháu bé ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. Toàn bộ sự việc được camera an ninh trong thang máy ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục. Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Quá trình xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã 2 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung và thay thẩm phán thụ lý vụ án mới có thể đưa ra phán quyết.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/phap-luat/thi-hanh-an-phat-tu-ong-nguyen-huu-linh-1507060.tpo

Nguyễn Hữu Linh

dâm ô trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.