Thực nghiệm hiện trường vụ thợ săn bắn nhầm người, quỳ lạy 3 lần rồi giấu xác vào hang

Sau nhiều ngày đi tìm, người thân phát hiện ông Lù Kim M. (SN 1978, trú xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ, Lai Châu) đã tử vong. Khám nghiệm tử thi, công an phát hiện 3 vết đạn trên người nạn nhân, đồng thời cơ quan công an đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án trên.

Thi thể trong hang nhím với 3 vết đạn

Sáng 26/4, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vào ngày 22/4/2021, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Công an huyện Phong Thổ về việc ngày 7/4, ông Lù Kim M. (SN 1978, ở bản Ho Sao Chải, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) đi bẫy thú ở khu vực rừng tái sinh giáp ranh xã Mường So và xã Khổng Lào không thấy về nhà.

Sáng 22/4, gia đình tìm được thi thể ông M. ở hang nhím trong tình trạng tử thi đang phân hủy mạnh.

Thực nghiệm hiện trường vụ thợ săn bắn nhầm người, quỳ lạy 3 lần rồi giấu xác vào hang-1

Lực lượng công an thực nghiệm lại hiện trường

Ngay lập tức, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Phong Thổ và các phòng chức năng Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, xác minh làm rõ.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết do bị 3 viên đạn bi (súng kíp) bắn vào vùng đầu, mặt gây tử vong.

Lực lượng Công an đã rà soát, phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm và kêu gọi đối tượng gây án ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Thực nghiệm hiện trường vụ thợ săn bắn nhầm người, quỳ lạy 3 lần rồi giấu xác vào hang-2

Đối tượng Dũng và tang vật vụ án

Khoảng 20h cùng ngày, Phàn Xuân Dũng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Đi săn tưởng gà rừng nên bắn nhầm

Theo đó, ngày 8/4, Dũng rủ 2 người cùng bản đến khu vực đồi Bãi Trâu, Bản Cang, xã Mường So săn bắn. Đến khoảng 16h, Dũng thấy dưới phía taluy âm có động đậy, Dũng tưởng gà rừng nên chĩa súng bắn.

Dũng đến gần kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện bản thân đã bắn nhầm khiến ông Lù Kim M. tử vong. Dũng quỳ lạy nạn nhân 3 lần và nói với 2 người đi cùng nếu báo công an thì Dũng sẽ tự sát.

Thực nghiệm hiện trường vụ thợ săn bắn nhầm người, quỳ lạy 3 lần rồi giấu xác vào hang-3

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong hang nhím (ảnh cơ quan công an thực nghiệm hiện trường vụ án)

Sau đó, Dũng nhờ 2 người đi cùng khiêng xác nạn nhân đi giấu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 300 mét trong một hang người dân đào nhím trước đó và dùng dao, gậy đào đất lấp cửa hang lại rồi tháo súng kíp của nạn nhân thành các bộ phận khác nhau giấu xung quanh hiện trường và đi về nhà.

Sau khi tiến hành điều tra, lực lượng Công an đã triệu tập những người có liên quan lấy lời khai, phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; đã truy tìm và thu giữ được các vật chứng của vụ án.

Thực nghiệm hiện trường vụ thợ săn bắn nhầm người, quỳ lạy 3 lần rồi giấu xác vào hang-4

Công tác thực nghiệm hiện trường được cơ quan chức năng tiến hành tỉ mỉ
Thực nghiệm hiện trường vụ thợ săn bắn nhầm người, quỳ lạy 3 lần rồi giấu xác vào hang-5

Đại diện Viện kiểm sát tham gia thực nghiệm.
Thực nghiệm hiện trường vụ thợ săn bắn nhầm người, quỳ lạy 3 lần rồi giấu xác vào hang-6

Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ khởi tố Phàn Xuân Dũng về hành vi "Vô ý làm chết người"

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàn Xuân Dũng (SN 1983, ở bản San Dì, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ) về hành vi "Vô ý làm chết người".


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/thuc-nghiem-hien-truong-vu-tho-san-ban-nham-nguoi-quy-lay-3-lan-roi-giau-xac-vao-hang-161212604122105697.htm

nổ súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.