Thực tế đau lòng vụ nữ sinh lớp 7 tố bị 4 thanh niên hiếp dâm tập thể

Gia đình nữ sinh lớp 7 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả bố và mẹ đều không biết chữ. Thời điểm xảy ra sự việc, cháu D. đang ở trọ một mình nên không ai kịp thời ứng cứu.

Gia đình nữ sinh lớp 7 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả bố và mẹ đều không biết chữ. Thời điểm xảy ra sự việc, cháu D. đang ở trọ một mình nên không ai kịp thời ứng cứu.

>> Nữ sinh lớp 7 tố bị 4 thanh niên hiếp dâm tập thể khi ở nhà một mình

Liên quan đến sự việc nữ cháu L.T.D (học sinh lớp 7 trường THCS Chiềng Cang, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tố cáo bị hiếp dâm tập thể, Công an huyện Sông Mã đã vào cuộc xác minh và bắt khẩn cấp 4 đối tượng cùng trú tại bản Hua Tát, xã Chiềng Cang về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Bốn đối tượng bị bắt gồm Vì Văn T., Lò Văn K. (cùng SN 2000); Vì Văn H. (SN 1994) và Lò Văn D. (SN 1998).

Trao đổi với phóng viên, ông Đèo Ngọc Phanh - Phó hiệu trưởng Trường THCS Chiềng Cang cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc cháu D. đang ở trọ tại nhà trọ của ông Cầm Văn Toản, thuộc bản Bó Bon ngay trung tâm xã. Nhà trọ của ông Toản không có người quản lý vì gia đình ông này không trực tiếp ở đó.

Được biết, căn nhà trọ của ông Toản không có tường rào che chắn xung quanh, tình hình an ninh trật tự không được đảm bảo. Mọi hoạt động ở đây đều do các cháu học sinh thuê trọ tự làm.

Học cùng trường với cháu D. còn có em trai của cháu là L.V.T. Cháu T cũng học lớp 7 như chị nhưng khác lớp. Vì nhà của các cháu cách trường 17km, đi lại rất khó khăn nên hai cháu được bố mẹ cho ra thuê trọ ở gần trường để tiện cho việc học hành.

Thực tế đau lòng vụ nữ sinh lớp 7 tố bị 4 thanh niên hiếp dâm tập thể - Ảnh 1.

Khu nhà trọ cháu D và một số học sinh trường THCS Chiềng Cang ở - nơi xảy ra sự việc gây bức xúc dư luận. Ảnh: CTV

Hai cháu tự chăm sóc lẫn nhau, từ học tập đến sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Buổi chiều hôm xảy ra sự việc, cháu T phải đi kiếm củi trong rừng để lo chất đốt cho việc nấu nướng hàng ngày, vì thế, khi sự việc xảy ra với chị ruột của mình, cháu không hề biết để ứng cứu.

Đáng lưu ý, cả 2 chị em D. đều bị khuyết tật bẩm sinh, thiểu năng về trí tuệ và đều thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ cho học sinh khuyết tật.

Chia sẻ về hoàn cảnh của nạn nhân, anh Lường Văn Loan, Trưởng bản Hua Tát, xã Chiềng Cang cho biết: Gia đình cháu D. có hoàn cảnh rất khó khăn, cả bố và mẹ cháu D. đều không biết chữ, nên khi làm đơn tố cáo việc cháu D. nghi bị hiếp dâm tập thể, chú ruột của cháu D. ở bản khác phải viết thay.

Thu nhập của gia đình cháu D. quanh năm chỉ trông chờ vào cây ngô, cây sắn. Nhiều năm nay, gia đình cháu D. thuộc diện hộ nghèo của bản.

"Còn gia đình của 4 nam thanh niên xâm hại cháu D. hoàn cảnh cũng khó khăn, trong đó có 2 gia đình là hộ nghèo của bản. Riêng 4 nam thanh niên này thường ngày không có biểu hiện ăn chơi đua đòi gì, hàng ngày vẫn đi làm nương rẫy cùng gia đình. Không ngờ các cháu lại có hành động dại dột như vậy", anh Loan bày tỏ.

Chị Lò Thị Á - Nữ hộ sinh Trạm y tế xã Chiềng Cang, người trực tiếp khám phụ khoa cho cháu D cho biết: “Khoảng 11h ngày 26/9, gia đình cháu D có đến Trạm y tế xã và nói thấy con gái có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, muốn kiểm tra sức khỏe cho cháu. Qua thăm khám cho cháu, âm hộ, âm đạo bình thường, tầng sinh môn hơi xưng nề ở điểm 6 giờ. Khám ở trong thấy cháu đã mất hết màng trinh. Có thể khẳng định trước đó cháu đã có "quan hệ" và đã gần một tuần rồi”.

Theo Nhật Tâm (Giadinh.net.vn)


hiếp dâm tập thể

nữ sinh


Chuyên gia tâm lý tội phạm lý giải hành vi nam sinh nhắm vào cô giáo để quay clip tống tiền
Theo chuyên gia tâm lý tội phạm, có nhiều điều kiện để nam sinh nhắm tới việc quay cip giáo viên để tống tiền. Một yếu tố quan trọng là tâm lý của tuổi học sinh giáo viên luôn là những "thế lực", có quyền uy, vì thế, tấn công vào giáo viên giống như một cách để hạ bệ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.