Cục Thuế Hải Phòng: Tiktoker Phạm Thoại không kê khai, nộp thuế tại Hải Phòng

Lãnh đạo Cục Thuế Hải Phòng cho biết, Tiktoker Phạm Thoại quê ở Hải Phòng nhưng không kinh doanh, kê khai, nộp thuế tại Hải Phòng.

Sáng 18/10, phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi nhanh với ông Đinh Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng xung quanh những lùm xùm liên quan tới Tiktoker Phạm Thoại, tức anh Phạm Văn Thoại, sinh năm 1996, quê Hải Phòng.

Ông Đinh Văn Thanh cho biết, sau phản ánh của Báo Công Thương, Cục Thuế Hải Phòng đã giao các đơn vị chức năng kiểm tra việc này. Kết quả cho thấy, Tiktoker Phạm Thoại là người gốc Hải Phòng nhưng không kinh doanh ở Hải Phòng.

Cục Thuế Hải Phòng: Tiktoker Phạm Thoại không kê khai, nộp thuế tại Hải Phòng-1

Phạm Thoại (bìa trái), chị Cao Thị Tô Lan Phương (phải) và sao kê giao dịch chuyển tiền giữa 2 bên với số tiền lên tới 220 triệu đồng nhưng không có hợp đồng

“Anh này người gốc Hải Phòng nhưng hiện tại không ở Hải Phòng. Chúng tôi đã kiểm tra tất cả ở Hải Phòng rồi nhưng anh này không kinh doanh ở Hải Phòng. Có thể anh này kinh doanh ở địa bàn khác, nhiều khả năng là ở Hà Nội”, ông Đinh Văn Thanh thông tin.

Ông Đinh Văn Thanh cũng xác nhận, Tiktoker Phạm Thoại không kê khai, nộp thuế tại Hải Phòng. “Là bởi anh này không ở đây. Anh chỉ quê gốc ở Hải Phòng, còn không kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng”, ông Thanh cho biết.

Trước đó, ngày 13/10, hàng loạt Fanpage lớn trên các nền tảng mạng xã hội đồng loạt chia sẻ bài viết bóc phốt Tiktoker Phạm Thoại livestream bán hàng không có tâm, khiến nhãn hàng điêu đứng.

Nội dung bài viết cho biết, đại diện một nhãn hàng nước hoa đã bỏ ra số tiền 220 triệu đồng để thuê Phạm Thoại dự sự kiện ra mắt sản phẩm và livestream bán hàng. Tuy nhiên, kết quả sau 90 phút livestream, Phạm Thoại chỉ bán được hơn 100 đơn, tổng số tiền thu về chỉ hơn 20 triệu đồng.

Theo xác minh của phóng viên Báo Công Thương, đại diện nhãn hàng nước hoa thuê Phạm Thoại là chị Cao Thị Tô Lan Phương (SN 1977, hiện buôn bán nhỏ lẻ trước cổng chợ Long Biên, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội). Trước khi xảy ra sự cố ngoài mong muốn này, chị Phương mong muốn Phạm Thoại livestream lại cho một buổi; đồng thời trao đổi trên nhóm nội bộ trên Facebook, nhưng 2 bên không tìm được tiếng nói chung.

Trao đổi với chúng tôi, chị Phương cho biết, ban đầu phía Phạm Thoại đưa ra mức giá 300 triệu đồng cho việc dự sự kiện ra mắt sản phẩm và 90 phút livestream bán hàng. Sau đó, phía Phạm Thoại giảm giá xuống còn 220 triệu đồng.

"Phía Phạm Thoại nói rằng, sự kiện bình thường không livestream bán hàng của Thoại là 250 triệu đồng, cùng với đó là chi phí đi lại và tiền khách sạn. Tháng trước, phía Phạm Thoại livestream cho một nhãn hàng nước hoa mới mở giới hạn đơn, trong 1,5 tiếng được 600 triệu đồng", chị Phương cho biết.

Do tin tưởng vào lời giới thiệu đó, chị Phương đã đồng ý hợp tác. "Việc hợp tác này chỉ là thỏa thuận bằng miệng giữa 2 bên, không có hợp đồng, hóa đơn chứng từ và tiền được chuyển trực tiếp vào số tài khoản 001100434xxxx của Phạm Thoại", chị Phương cho biết.

Theo chị Phương, do không có tiền, chị đã phải đi vay lãi ngày số tiền 170 triệu đồng để chuyển cho Phạm Thoại. Số tiền này được chuyển làm 4 lần, một lần 20 triệu đồng, một lần 30 triệu đồng, một lần 60 triệu đồng và một lần 111 triệu đồng (thừa 1 triệu đồng sau được chuyển lại), vào các ngày 14 và 15/4/2023.

"Kết quả không như mong muốn, sự kiện Phạm Thoại chỉ đến 15 phút rồi đi về vì có sự kiện khác. Còn buổi livestream, Phạm Thoại dành khoảng 60 phút để mắng khách hàng, kết quả chỉ bán được hơn 100 đơn, thu về khoảng hơn 20 triệu đồng. Sau khi trừ đi chi phí sản xuất, đầu tư và thuê Phạm Thoại bán hàng, tôi lỗ trên 220 triệu đồng", chị Phương cay đắng.

Về phía Phạm Thoại, sau khi sự cố xảy ra, anh đã lên Tiktoker chia sẻ về sự việc này và mở đầu với khẳng định "tôi cần lấy lại danh dự cho bản thân". Lời nói của Phạm Thoại khá trịch thượng, như: “Chị này gọi điện năn nỉ xin mình nhận việc này chứ mình không ép”; “gần đây có một anh nói với Thoại có chị P. (chị Phương) thuê với giá 50 triệu đồng để tìm Thoại…

Đáng chú ý, chia sẻ của Phạm Thoại còn có nội dung bất hợp lý, đuối cả về tình lẫn lý. Cụ thể, Phạm Thoại cho rằng tiền livestream chỉ 50 triệu đồng. Như vậy, tiền đi sự kiện còn lại lên tới 170 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế Phạm Thoại chỉ đến khoảng 15 phút rồi lấy lý do trùng lịch để đi một sự kiện khác, mà như chính Thoại nói, tới 8 giờ 30 phút hơn tối hôm đó Thoại mới quay lại.

Để làm rõ hơn sự việc này, phóng viên Báo Công Thương đã gửi email cho Phạm Thoại nhưng sau 5 ngày vẫn chưa nhận được phản hồi.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục thông tin./.

Theo Công thương

Xem link gốc Ẩn link gốc https://congthuong.vn/cuc-thue-hai-phong-tiktoker-pham-thoai-khong-ke-khai-nop-thue-tai-hai-phong-279546.html?fbclid=IwAR0pOxI4NmpWdnZrSM82VoSnfkW9bC7J5GZFEfn1GDqpMUj57J7c3pDKtLA

Phạm Thoại


Trách nhiệm các bên ra sao trong vụ 'tranh cãi trên cao tốc dẫn đến tai nạn thảm khốc'?
"Trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cần làm rõ hành vi dừng đỗ xe của hai tài xế trên làn cao tốc và hành vi thiếu chú ý quan sát của người điều khiển xe 7 chỗ", luật sư Nguyễn Ngọc Hùng nói.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.