Trưởng phòng giao dịch Sacombank chiếm đoạt 26 tỷ bỏ trốn

Tân vay mượn, rồi chiếm đoạt tiền của 33 người, sau đó bỏ trốn. Sau 3 năm truy nã, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tại một khách sạn ở Vũng Tàu.

Tân vay mượn, rồi chiếm đoạt tiền của 33 người, sau đó bỏ trốn. Sau 3 năm truy nã, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tại một khách sạn ở Vũng Tàu.

Ngày 9/2, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết Phòng Cảnh sát truy nã đã phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt giữ Nguyễn Minh Tân (33 tuổi), nguyên Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Tiểu Cần, tại một khách sạn ở Vũng Tàu.

Tân bị bắt theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Trà Vinh vào tháng 6/2013, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cảnh sát, năm 2011, Tân giữ chức Trưởng Phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng Sacombank tại Tiểu Cần, nên nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng.

Truong phong giao dich Sacombank chiem doat 26 ty bo tron hinh anh 1
Tân bị bắt sau 3 năm trốn truy nã. Ảnh Hồ Giang/CAND.

Tân nói với nhiều người gửi tiền vào ngân hàng sẽ nhận lãi suất cao hơn các nơi khác và có cơ hội được đi du lịch nước ngoài. Sau đó, người này trực tiếp nhận hồ sơ rồi giả mạo chữ ký khách hàng, lập hợp đồng vay thế chấp thẻ tiết kiệm, rồi chiếm đoạt.

Khi khách hàng đến vay tiền, Tân yêu cầu đăng ký hồ sơ nhận tiền trước nhưng chỉ đưa một phần tiền vay, số còn lại người này bỏ túi riêng.

Theo cảnh sát, từ năm 2011 đến 2013, Tân đã chiếm đoạt 26 tỷ đồng của 33 nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tân để phục vụ công tác điều tra. 

Theo Minh Anh (Zing.vn


chiếm đoạt tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.