Truy nã 1 bị can liên quan đến vụ Tuấn ‘Khỉ’

Liên quan đến vụ án Tuấn “Khỉ” xả súng làm 5 người chết ở huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang truy nã một bị can về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trong kết luận điều tra vụ án Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tức Tuấn “Khỉ”) xả súng làm chết 5 người ở Củ Chi, Công an TP.HCM làm rõ có 18 người liên quan. Trong đó, một bị can đang bỏ trốn và bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Truy nã 1 bị can liên quan đến vụ Tuấn ‘Khỉ’-1
Tuấn "Khỉ" dùng khẩu súng AK của Tý "Bà Dòm" bắn chết 5 người ở Củ Chi. Ảnh: CTV.

Người này là Trần Quốc Đạt (còn gọi là Bi, 21 tuổi). Đạt từ nhỏ sinh sống ở đội 9, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Đến năm 8 tuổi, Đạt vào TP.HCM sinh sống và cư trú tại ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi. Cách đây 1 năm, anh ta bị Công an huyện Củ Chi xử phạt hành chính về hành vi Hủy hoại tài sản.

Theo điều tra, nhà chức trách xác định toàn bộ số súng trong vụ án Tuấn "Khỉ" liên quan đến Phạm Thanh Tâm (tức Tý “Bà Dòm”, 33 tuổi). Cụ thể, Tý “Bà Dòm” nhiều lần sang Campuchia đánh bạc và mua 2 khẩu súng K54 và khẩu AK báng xếp (vũ khí Tuấn “Khỉ” gây án). Ngoài ra, anh ta còn nhặt được 2 quả lựu đạn ở Campuchia và đem về nước.

Khoảng tháng 3/2019, Tý “Bà Dòm” đưa khẩu AK, túi đạn khoảng 100 viên cho Tuấn “Khỉ” cất giữ và đưa khẩu K54 cùng 7 viên đạn và 2 quả lựu đạn cho Nguyễn Chánh Pháp (25 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Tháng 7/2019, Pháp gọi điện trả “hàng” nhưng Tý “Bà Dòm” đang ở Phú Quốc nên bảo đưa cho Đạt cất giấu. Sau khi về, Tý “Bà Dòm” lấy lại súng và 7 viên đạn từ Đạt và đưa cho Nguyễn Phước Linh (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Sau khi Tuấn “Khỉ” gây án, Linh sợ công an khám xét nhà phát hiện nên đã gọi điện thoại cho Nguyễn Phước Sĩ (20 tuổi), Trần Đình Phước Thịnh (25 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi) qua nhà mình lấy khẩu súng K54 và 7 viên đạn đem cất giấu. Hai người này sau khi lấy súng đạn đã trao lại cho Nguyễn Minh Di (18 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Tuy nhiên, Nguyễn Minh Di sau đó đã cùng Nguyễn Trung Kiên (24 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) đem súng và đạn đi vứt tại ao nước lớn ở huyện Củ Chi.

Theo kết luận điều tra, Linh, Sĩ, Thịnh, Kiên, Di, Pháp và Đạt biết rõ khẩu súng K54 và 7 viên đạn là vũ khí quân dụng nhưng vẫn cố tiếp tay cho đồng bọn cất giấu và ném phi tang là vi phạm pháp luật. Những người này bị khởi tố về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Riêng Tuấn sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị cơ quan điều tra khởi tố, phát lệnh truy nã; đồng thời tách hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng của Đạt để khi bắt được sẽ xử lý sau.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/truy-na-1-bi-can-lien-quan-den-vu-tuan-khi-post1082998.html

Tuấn Khỉ

nổ súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.