- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tung tin “Bạc Liêu có ca ngủm” vì Covid-19, nam thanh niên bị xử lý
Dù tỉnh Bạc Liêu chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19, nhưng một nam thanh niên đã đăng Facebook thông tin sai sự thật về dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận.
Chiều 14-3, Công an huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), cho biết công an huyện vừa kết hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Bạc Liêu) mời Nguyễn Hữu T (28 tuổi; ngụ ấp An Nghiệp, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) lên làm việc liên quan đến thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 13-3, T. sử dụng tài khoản Facebook có tên H.T để đăng tải nội dung "Mọi người cẩn thận COVID-19 nhé, Bạc Liêu mình có ca ngủm rồi, đang ém không cho công bố, ghê chưa". Sau 20 phút đăng tải đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận và thích, khiến dư luận hoang mang và lo lắng.
T. dùng tài khoản Facebook có tên H.T đăng thông tin sai sự thật
Sau khi thông tin trên đăng tải, bằng các phương pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác minh chính T. là người đăng tải thông tin, đồng thời mời T. đến trụ sở Công xã Vĩnh Mỹ B để làm việc
Làm việc với cơ quan chức năng, T. khai nhận, chiều 13-3, khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nghe một số người bàn tán có một người nam ở TP Bạc Liêu chết do bệnh Covid-19 (sự thật là chết vì nguyên nhân khác).
T. đã đăng lời xin lỗi trên tài khoản Facebook của mình
Trên đường về nhà, không kiểm chứng thông tin, T. đã đăng lên Facebook với nội dung nêu trên để mọi người cảnh giác, phòng ngừa dịch bệnh và không biết đưa thông tin như vậy là sai, ảnh hưởng đến dư luận, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu T. thực hiện xóa nội dung không đúng nêu trên, cùng với đó là đăng tải lời xin lỗi công khai trên tài khoản Facebook của mình.
Theo Người lao động
- Pháp luật1 ngày trướcTrong 1 clip trên YouTube, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự, uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
- Pháp luật2 ngày trướcCông an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị bắt giữ Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An do liên quan đến đường dây buôn lậu xăng dầu giả.
- Pháp luật2 ngày trướcSau gần 1 tháng lẩn trốn, kẻ ném mìn tự chế vào tiệm vàng ở Hải Phòng đã bị bắt khi tên này đang đi lang thang trên đường.
- Pháp luật2 ngày trướcBé gái 14 tuổi bị gã “yêu râu xanh” dụ dỗ giao cấu dẫn đến sinh con.
- Pháp luật2 ngày trướcSau khi mất tích đầy bí ẩn, người thân của đôi vợ chồng ở Thanh Hóa đã nhận được những bức thư với nội dung rất khó hiểu.
- Pháp luật2 ngày trướcTối 14/4, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết, một học sinh lớp 7 bị một học sinh lớp 8 đâm vào vùng lưng và em đã được phẫu thuật.
- Pháp luật3 ngày trướcPhát hiện khách mua 2 két bia không trả tiền, bé Na chạy ra chặn đầu xe ô tô thì bị đối tượng điều khiển xe tông ngã.
- Pháp luật3 ngày trướcTại nhà chị N., Thành đã ép buộc chị N. quan hệ tình dục, sau đó đôi bên tiếp tục xảy ra cãi cọ. Khi mâu thuẫn đến đỉnh điểm, Thành dùng tay siết cổ chị N. đến chết rồi lục lọi đồ đạc lấy hơn 31,2 triệu đồng của nạn nhân bỏ trốn.
- Pháp luật3 ngày trướcSau khi giết chị ruột cướp tài sản, Trường "thay hình đổi dạng" bằng cách nhuộm tóc đen sang bạch kim, đóng giả làm đại gia lắm tiền nhiều của. Trên đường trốn truy nã, hắn cùng bạn gái mới quen qua mạng internet từ Bà Rịa Vũng Tàu ra Đà Nẵng du lịch.
- Pháp luật4 ngày trướcNghĩ bà la mắng mình, cháu trai 32 tuổi có tiền sử tâm thần đã dùng chày đánh bà ngoại nằm liệt giường tử vong.
- Pháp luật4 ngày trướcNhiều lần níu kéo nhưng anh H., chồng của V. không còn dành tình cảm cho mình nên người đàn bà này ghen tức, lên kế hoạch hủy hoại nhan sắc vợ của người tình.