Cô gái cướp xe ôm rồi sang Anh ở với mẹ

Cô gái về Việt Nam đi chơi, cùng bạn trai cướp tài sản của người lái xe ôm nhưng bị ngăn chặn và sau đó xuất cảnh sang Anh sinh sống.

Ngày 9/6, Lê Thùy Linh (SN 1991) bị TAND TP Hà Nội phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cướp tài sản”.

Theo truy tố, năm 2003, bà Linh được cấp quốc tịch Vương quốc Anh và sau đó xuất cảnh sang Anh theo diện đoàn tụ với mẹ. Năm 2005, cô gái này trở về Hà Nội sống với bố.

Tối 29/3/2007, Lê Thùy Linh cùng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) và một nhóm bạn đi chơi điện tử. Sau đó, 2 người rủ nhau về nhà bà của Tuấn Anh ở huyện Thường Tín để ngủ, thỏa thuận thuê xe ôm chở nhưng khi xuống sẽ bỏ chạy nhằm không trả tiền.

Tiếp đến, Tuấn Anh đổi ý, bảo Thùy Linh đến chỗ vắng người sẽ vờ xin đi vệ sinh rồi tìm gạch đập lái xe ôm ngất để cướp tài sản. Cô gái này cho rằng tay mình yếu, không thể đập ngất người khác nên Tuấn Anh hẹn đi tìm gạch đưa cho mình đập.

Dù được nhóm bạn can ngăn, Tuấn Anh vẫn mượn 1 con dao để cùng bạn gái cướp tài sản. Gần nửa đêm, cả 2 thuê được ông Hoàng Văn Hải chở xuống huyện Thanh Trì với giá 15.000 đồng.

Trên đường, Tuấn Anh chỉ đường lòng vòng, đi vào chỗ vắng nên ông Hải nghi ngờ, dừng xe ở chỗ có đèn sáng và yêu cầu trả tiền nhưng không được. Người lái xe ôm sau đó đã gọi điện, báo sự việc cho công an.

Bị phát hiện nên Tuấn Anh cùng Lê Thùy Linh bỏ chạy nhưng vẫn bị lực lượng chức năng bắt giữ. Gần 2 tuần sau, Công an huyện Thanh Trì khởi tố, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú với cặp đôi này.

Tuy nhiên, bà Linh vẫn xuất cảnh sang Anh sinh sống. Năm 2008, Tuấn Anh bị phạt 48 tháng tù về tội cướp tài sản.

Tháng 8/2019, Lê Thùy Linh về Việt Nam và bị công an bắt giữ. Việt kiều này khẳng định không biết mình bị truy nã nên trước đó đã nhiều lần về nước thăm người thân.

Trong vụ, do người liên quan đã mất năm 2019 nên công an không xác định được có ai tổ chức, xúi giục bà Linh trốn ra nước ngoài hay không.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.tienphong.vn/phap-luat/co-gai-cuop-xe-om-roi-sang-anh-o-voi-me-1670413.tpo

trộm cướp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.