Vì sao người vợ bị giết ở "phòng hạnh phúc" mang được dao vào Z30D?

“Đây là khu thăm gặp nên trại giam không có quyền xét người mà chỉ yêu cầu, động viên gia đình giao nộp nhưng họ không nộp”, vị phó giám thị cho biết.

“Đây là khu thăm gặp nên trại giam không có quyền xét người mà chỉ yêu cầu, động viên gia đình giao nộp nhưng họ không nộp”, vị phó giám thị cho biết.

>> Ghen tuông, chồng giết vợ trong "Phòng hạnh phúc" của trại giam

Ngày 3/8, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết can phạm Nhữ Văn Đực (48 tuổi) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận dưới sự giám sát đặc biệt.

Vi sao nguoi vo bi giet o 'phong hanh phuc' mang duoc dao vao Z30D? hinh anh 1

Các phạm nhân đang thụ án tại trại giam Z30D. Ảnh: V.S.

Cũng trong sáng cùng ngày, một Phó giám thị phụ trách Phân trại K2, trại giam Z30D cho hay Đực là phạm nhân cải tạo tốt, được xét chế độ thăm nuôi theo Thông tư 46 của Bộ Công an.

“Đây là khu thăm gặp nên trại giam không có quyền xét người mà chỉ yêu cầu, động viên gia đình giao nộp nhưng họ không nộp”, vị phó giám thị này cho biết khi được hỏi về con dao mà can phạm Đực dùng để đâm chết vợ.

Trước đó, sáng 31/7, chị Nguyễn Thị Hiền (41 tuổi, ngụ tại quận 7, TP. HCM) cùng 2 con vào thăm chồng là Nhữ Văn Đực đang thụ án 17 năm tù về tội Giết người tại Phân trại K2, trại giam Z30D (Hàm Tân, Bình Thuận).

Vi sao nguoi vo bi giet o 'phong hanh phuc' mang duoc dao vao Z30D? hinh anh 2
Trại giam Z30D là trại giam lớn nhất nước. Ảnh: V.S.

Sau khi gặp nói chuyện, Đực nhờ 2 con đi mua nước rồi đưa vợ vào “phòng hạnh phúc” của trại giam. Tại đây, Đực nghi ngờ chị Hiền ngoại tình nên giữa 2 vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn. Phạm nhân này đã dùng dao do chị Hiền mang theo để gọt trái cây, đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Đực dùng dao tự sát nhưng được 2 con phát hiện và báo cán bộ trại giam đưa đi cấp cứu.

Vi sao nguoi vo bi giet o 'phong hanh phuc' mang duoc dao vao Z30D? hinh anh 3

Trại giam Z30D, nơi xảy ra vụ án mạng chồng đâm vợ trong phòng hạnh phúc. Ảnh: Google Maps.

 

"Phòng hạnh phúc" hay "Nhà 24 giờ" ra đời từ những năm 1960, đến nay các trại giam trong nước đều đã có.

Theo quy định của Bộ Công an, phạm nhân được gặp thân nhân 1 lần trong tháng và không quá 1 giờ, những phạm nhân cải tạo tốt thì được kéo dài thời gian thăm gặp nhưng không quá 3 giờ. Những phạm nhân chấp hành tốt nội quy trại giam, hoặc lập công thì được cho phép gặp vợ hoặc chồng trong phòng hạnh phúc không quá 24 giờ.

Phòng hạnh phúc được lập ra để khuyến khích phạm nhân cải tạo tốt, được thường xuyên gặp gia đình, vợ chồng, con cái giúp họ yên tâm cải tạo, lao động tốt hơn, nhanh được giảm án để trở về với xã hội.

Trại giam Z30D thuộc Tổng cục 8 Bộ Công an, là trại giam lớn nhất nước hiện nay với khoảng 7.000 phạm nhân, được chia làm 7 phân trại. 

Theo H.Hải (Tri Thức Trực Tuyến)


sát hại vợ

ghen tuông

chồng giết vợ

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.