Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên yêu cầu gì trong đơn kháng cáo?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng bản án sơ thẩm là chưa thỏa đáng ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của mình. Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nhiều ý kiến đối với phán quyết của tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng bản án sơ thẩm là chưa thỏa đáng ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của mình. Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nhiều ý kiến đối với phán quyết của tòa.

Ngày 11/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) đã có đơn kháng cáo gửi đến TAND Cấp cao tại TP HCM với nội dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với chồng.

Bên cạnh đó, bà không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 60:40, chuyển toàn bộ cổ phần đồng nghĩa giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Cũng theo nguồn tin riêng của phóng viên xác nhận, ông Vũ kháng cáo, yêu cầu chia các tài sản theo theo tỷ lệ 70:30 đối với phần vốn góp trong 7 công ty thuộc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên và tổng số tiền người vợ đang giữ tại 3 ngân hàng.

Qua đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu bản thân chỉ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo gần 449 tỷ đồng. "Bản án sơ thẩm là chưa thỏa đáng, không phù hợp với tình tiết khách quan của vụ án, không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của tôi", đơn kháng cáo của ông Vũ thể hiện.

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên yêu cầu gì trong đơn kháng cáo?-1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên xử sơ thẩm.

Trong khi đó, theo hồ sơ kháng cáo, bà Thảo thể hiện quan điểm cho rằng cấp tòa TAND TP HCM vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Cụ thể, bà Thảo đã có yêu cầu rút đơn ly hôn nhưng HĐXX vẫn phán quyết thuận tình ly hôn, không cho gia đình bà được đoàn tụ."Tại phiên tòa, tôi đã quyết định rút đơn ly hôn. Tôi khẳng định nhiều lần khi HĐXX xét hỏi và đại diện VKS hỏi. Sự thật đã được các cơ quan truyền thông đưa tin và không thể thiếu trong biên bản làm việc của tòa", đơn kháng cáo của bà Thảo thể hiện.

Ngoài ra, bà Thảo còn cho rằng bản án sơ thẩm nêu tài sản chung là cổ phần và phần góp vốn trong Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Điều này đồng nghĩa việc định giá cổ phần và phần vốn góp là bắt buộc nhưng HĐXX không tiến hành định giá.

 Tương tự, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định tòa án chia tài sản mà không thực hiện thủ tục tố tụng. Trong đơn kháng cáo thể hiện, ông Vũ rút yêu cầu phản tố liên quan đến khối tài sản trị giá hơn 1.700 tỷ đồng. Dù thế, thẩm phán chưa tiến hành kiểm tra, đối chiếu, công khai chứng cứ và tiến hành hòa giải theo luật định.

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên yêu cầu gì trong đơn kháng cáo?-2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ án sơ thẩm.

Về số tài sản trong ngân hàng, bà Thảo cũng cho rằng đây là tài sản trong quá khứ mà HĐXX chưa tiến hành xác minh, kiểm tra đối chiếu. "Thậm chí HĐXX còn nhầm lẫn số vàng gửi tại ngân hàng 10.000 lượng vàng (thay vì 10.000 chỉ vàng) nhưng vẫn đưa vào khối tài sản chung để phân chia", đơn kháng cáo thể hiện.

Ngoài ra, trong đơn kháng cáo, người phụ nữ 47 tuổi khẳng định tòa buộc bà chuyển giao toàn bộ cổ phần là cố ý làm trái điều 64, Luật Hôn nhân Gia đình. Bà Thảo cho rằng với quy định này, bà đương nhiên được nhận số cổ phần bà đứng tên sở hữu trong Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Thế nhưng, HĐXX có ý làm trái, đẩy bà ra khỏi tập đoàn.

Bên cạnh đó, ngày 12/4, VKSND TP HCM cũng có bản kháng nghị nhiều nội dung mà TAND TP HCM đã tuyên.

Theo Trí thức trẻ


bà Lê Hoàng Diệp Thảo

cà phê Trung Nguyên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.