- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ Đường 'Nhuệ' kháng cáo
Nguyễn Thị Dương quyết định nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội vì bà cho rằng HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ.
Trao đổi với Zing sáng 8/9, luật sư Hà Trọng Đại (người bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ") cho biết Nguyễn Thị Dương đã nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội. Dương cho rằng ở phiên xử sơ thẩm, HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ, nên bà nộp đơn để xin giảm án.
Năm bị cáo còn lại trong vụ án hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) là Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ"), Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa chưa quyết định kháng cáo.
Vợ chồng Đường "Nhuệ" tại phiên xử sơ thẩm ngày 25/8. Ảnh chụp màn hình: N.H.
Trước đó, ở phiên xử sơ thẩm ngày 25/8, HĐXX đánh giá Đường “Nhuệ” giữ vai trò chủ mưu, thúc đẩy các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội. Còn Nguyễn Thị Dương giữ vai trò thứ 2. HĐXX cho rằng cần tuyên phạt 2 bị cáo này mức án cao hơn những người khác.
Sau khi đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Nguyễn Thị Dương lĩnh 3 năm tù, bốn đàn em của Đường "Nhuệ" bị phạt 2-3 năm tù.
Về dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường 95 triệu đồng cho anh Ngọc Anh, trong đó ghi nhận đã khắc phục 90 triệu.
Đối với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng công an thu được khi khám nhà vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, HĐXX tuyên trả lại cho gia đình bị cáo.
Trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) nhận chuyển phát gói tài liệu gửi cho người phụ nữ tên Vân (trú Hà Nội).
Chiều hôm đó, giao dịch giữa anh Ngọc Anh và chị Vân gặp trục trặc nên người phụ nữ kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.
Tuấn kể lại chuyện cho Nguyễn Xuân Đường. Tối hôm đó, vợ chồng Đường và đàn em đã đánh phụ xe khách khiến anh này tổn hại sức khỏe 14%.
Lời khai của vợ chồng Đường 'Nhuệ' ở phiên tòa. Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường thừa nhận đã yêu cầu đàn em đưa phụ xe khách lên tầng 2 rồi hành hung nạn nhân.
Theo Zing
- Pháp luật2 giờ trước'Nếu khởi tố bị can thì phải cho đi giám định tâm thần với người gây án. Công an đang xem xét tính chất mức độ thương tích của bị hại ra sao...', Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nói.
- Pháp luật2 ngày trước7 thanh niên đã chỉnh sửa kết quả, thông tin của công ty xổ số kiến thiết sau đó đăng những thông tin giả mạo lên Facebook, zalo ảo bán số lô, số đề để dụ dỗ người chơi, có nhiều người đã mắc "bẫy", mất hàng trăm triệu đồng.
- Pháp luật3 ngày trướcTrên đường chạy xe máy về nhà trong đêm, nữ công nhân bị tên cướp 22 tuổi chặn lại yêu cầu đưa tiền. Khi chị nói không có tiền thì bị tên này dùng dao đâm gục.
- Pháp luật3 ngày trướcNgoài trường hợp của vợ ông Dũng "lò vôi", một người đàn ông cũng gửi đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo để chiếm đoạt mảnh đất rộng đến 19 ha ở Bình Thuận.
- Pháp luật3 ngày trướcMâu thuẫn trong cuộc sống, người đàn ông vác dùng dao đâm anh trai tử vong. Sau khi gây án, đối tượng thản nhiên cầm dao đi rửa rồi cố thủ trong nhà.
- Pháp luật3 ngày trướcTrong lúc hai ông cháu xảy ra mâu thuẫn, ông C. cầm dao chém cháu ngoại bị thương rồi nhảy lầu tự tử.
- Pháp luật3 ngày trướcNgoài nhóm nhắn tin Facebook “Tập đoàn phò”, Đặng Thị Hương còn lập thêm nhóm “Công ty” và nhóm “Những nàng kiều” trên ứng dụng Wechat để điều hành đường dây môi giới mại dâm.
- Pháp luật5 ngày trướcSau nhiều lần hoãn tòa, hôm nay Tòa án đã xét xử và ra phán quyết với cựu thầy giáo dâm ô loạt nam sinh từng ‘dậy sóng’ dư luận ở Tây Ninh.
- Pháp luật6 ngày trướcVợ ông Dũng "lò vôi" liên tục tố cáo những hành vi mà bà cho là lừa đảo, dối trá của ông Võ Hoàng Yên - người được cho là "thần y'.