Vụ "Bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu": Bác đơn xin bãi nại

Công an quận 9 (TP HCM) đã bác bỏ đơn xin bãi nại cho người bỏ thuốc chuột của chủ nhân quán bún riêu vì tính chất vụ án khá nghiêm trọng.

Công an quận 9 (TP HCM) đã bác bỏ đơn xin bãi nại cho người bỏ thuốc chuột của chủ nhân quán bún riêu vì tính chất vụ án khá nghiêm trọng.

Ngày 26-12, bà Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi; chủ quán bún riêu) đã đến Công an quận 9, TP HCM nộp đơn xin bãi nại cho bà Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, ngụ quận 9, cô bà Tuyết) đồng thời xin lại nồi, xoong để tiếp tục buôn bán.

Tuy nhiên, công an đã bác bỏ đơn vì vụ việc có tính chất nghiêm trọng và đang được điều tra.

Từ lúc xảy ra vụ việc, con gái của bà Điệp hay qua nhà bà Tuyết khóc lóc và xin lỗi thay mẹ.

Bà Tuyết day dứt: “Tôi không nghĩ vụ việc nghiêm trọng đến vậy, bản thân tôi cũng không muốn cô Điệp đi tù nhưng do tôi lỡ báo công an, giờ họ đang xử lý nên không chịu nhận đơn bãi nại”.

Bà Tuyết, chủ nhân quán bún riêu bị bà Điệp bỏ thuốc chuột vì ganh ghét.
Bà Tuyết, chủ nhân quán bún riêu bị bà Điệp bỏ thuốc chuột vì ganh ghét.

Bà Tuyết kể, trước kia có phụ quán bún riêu cùng bà Điệp với tiền công 100.000 đồng/ngày. Do phải nuôi 4 đứa con nên bà Tuyết quyết định mở quán riêng để có thêm thu nhập. Từ ngày buôn bán riêng bà thường xuyên bị cô mình chửi bới, tỏ vẻ khó chịu.

Thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an quận 9, TP HCM cho biết đang chờ thông tin giám định nồi nước lèo. Nếu bên trong thật sự có thuốc chuột sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người.

Nồi nước lèo bún riêu có thuốc chuột bên trong.
Nồi nước lèo bún riêu có thuốc chuột bên trong.

Theo thượng tá Sâm, về tính chất, hành vi vụ án sau khi có kết quả sẽ chuyển về Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TP HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Như chúng tôi đã thông tin, lúc 5 giờ ngày 25-12, bà Tuyết đi chợ mua nguyên liệu để chuẩn bị bán; trong lúc đó bà Điệp mở nắp nồi nước lèo, thả thuốc chuột vào.

Đến khi ra kiểm tra lại nồi nước lèo, bà Tuyết ngửi thấy mùi lạ, có màu bất thường. Nghi có chuyện chẳng lành, bà trình báo Công an phường Tân Phú.

Bước đầu bà Điệp đã thừa nhận hành vi của mình, lý do là vì tranh chấp đất đai và ganh ghét chuyện mua bán.

Theo L.Phong (Nld.com.vn)


Bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.