Vụ đánh, bắt bác sĩ quỳ xin lỗi: “Nếu tôi không quỳ xin lỗi, họ sẽ giết cả nhà tôi”

Sau khi đánh bác sĩ, các đối tượng côn đồ yêu cầu phải quỳ xuống xin lỗi, nếu không sẽ giết cả nhà bác sĩ.

Sau khi đánh bác sĩ, các đối tượng côn đồ yêu cầu phải quỳ xuống xin lỗi, nếu không sẽ giết cả nhà bác sĩ.

Sau 3 ngày xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân đánh, bắt bác sĩ phải quỳ xuống xin lỗi tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, bác sĩ V., vẫn chưa hết sợ hãi.

Nhớ lại giây phút xảy ra sự việc, bác sĩ Vinh cho biết: “Khoảng 10h30 ngày 16/6, bố một bệnh nhân gọi điện tôi nói giọng mày – tao và hỏi: “Mày có đang ở bệnh viện không? Tôi đáp: Em không, em đang đi học. Bố cháu bé lại hỏi: Bao giờ mày về? Tao cần gặp mày, mày thích gặp ngoài đường hay bệnh viện?”

vu danh, bat bac si quy xin loi: “neu toi khong quy xin loi, ho se giet ca nha toi” - 1

Bác sĩ V. hiện đang được điều trị tại BV 198 - Bộ Công an.

Sau câu hỏi đó, bác sĩ V. đã hẹn gặp người này vào lúc 13h30 tại bệnh viện. Đồng thời với việc hẹn gặp, bác sĩ V. cũng đã gọi điện cho bác sĩ trực ở bệnh viện để cùng làm việc với người nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên vừa về đến cổng bệnh viện, liền có 2 người xăm trổ đầy mình chạy ra hỏi: “Mày có phải bác sĩ V. không? Tôi đáp: Vâng! Và họ nói: Mày dừng xe lại đây. Tao làm việc với mày trước”.

“Vừa dừng xe, cậu thanh niên liền xông vào đánh, đá túi bụi vào mặt, cổ, gáy mặc tôi phân bua và xin lỗi”, bác sĩ V. rung mình kể lại.

Sau khi đánh, hai thanh niên này tiếp tục đưa bác sĩ V. lên khoa tiếp tục đánh và khi các bác sĩ can ngăn thì bị đuổi ra ngoài. “Tôi đã nói xin lỗi, bảo các anh đừng làm như thế, nhưng người này yêu cầu tôi phải quỳ ngay tại khoa để xin lỗi nếu không sẽ giết cả nhà. Đối tượng còn lại cầm điện thoại quay video”, bác sĩ V. kể lại.

Ngay sau khi đánh và bắt quỳ xin lỗi, hai thanh niên đã bỏ đi. Theo bác sĩ V. khi sự việc xảy ra, dù ở cổng có bảo vệ và họ nhìn thấy nhưng không hề can thiệp.

vu danh, bat bac si quy xin loi: “neu toi khong quy xin loi, ho se giet ca nha toi” - 2

Một trong hai thanh niên hành hung bác sĩ V.

Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến sự việc này, bác sĩ V. cho biết, sự việc bắt đầu cách đây đã gần một tháng, khi có một gia đình đưa cháu bé khoảng 5 tuổi đến khám vì bị ngã.

Thời điểm khám, các bác sĩ đã cho chụp phim những không phát hiện có gì đặc biệt, ngoài biểu hiện ở phía ngoài sưng tấy, chính vì thế bác sĩ V. đã đề nghị gia đình về nhà chườm đá và tái khám sau 3 ngày.

Khi bé trai này quay lại khám theo lịch hẹn, một bác sĩ cùng viện phát hiện cháu có vết rạn ở xương và đề nghị chuyển bệnh viện tuyến trên điều trị.

“Sau khi đưa cháu bé đưa lên BV Nhi Trung ương bó bột, gia đình có quay lại bệnh viện tìm tôi, nhưng do tôi đi học nên họ không tìm thấy. Sau đó, họ tiếp tục đến làm loạn bệnh viện hôm 13/6, khi đó tôi mới biết chuyện.

Ngay sau đó tôi gọi điện cho gia đình để trao đổi và gia đình có đồng ý hẹn sẽ gặp vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, sáng hôm sau họ không đến gặp”, bác sĩ V. kể lại.

vu danh, bat bac si quy xin loi: “neu toi khong quy xin loi, ho se giet ca nha toi” - 3

vu danh, bat bac si quy xin loi: “neu toi khong quy xin loi, ho se giet ca nha toi” - 4

Những dòng tin nhắn bác sĩ V. gửi cho gia đình không có hồi âm.

Dù không gặp được người nhà đúng hẹn, nhưng sau đó bác sĩ V. vẫn chủ động liên hệ với gia đình và thống nhất lịch hẹn.

“Khi thống nhất lịch hẹn, tôi có báo cáo lại ban giám đốc nhằm mục đích tiếp đón cẩn thận và cầu thị, nếu bác sĩ sai thì sẽ sửa…nhưng mọi việc lại diễn ra theo như dự kiến”, bác sĩ Vinh ngậm ngùi chia sẻ.

vu danh, bat bac si quy xin loi: “neu toi khong quy xin loi, ho se giet ca nha toi” - 5

Hiện bác sĩ V. vẫn cần được theo dõi.

Về tình hình sức khỏe của bác sĩ V., trao đổi với chúng tôi BS Nguyễn Tiến Quân, khoa Phẫu thuật thần kinh, BV 198 cho biết, qua khám và các phim chụp chưa phát hiện tổn thương nội sọ. Tuy nhiên, bác sĩ V. hiện đang đang tê bì toàn bộ tay, buồn nôn, choáng váng. Các bác sĩ cho biết do bị va đập mạnh vùng đầu nên não bị chấn động. Phần tay bị tê bì đang phải làm thêm xét nghiệm để xác định.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình có người hành hung bác sĩ không liên lạc hỏi thăm sức khỏe bác sĩ. Về phía mình, bác sĩ V. cho biết, không mong muốn làm to chuyện, chỉ mong người nhà nhìn ra vấn đề, làm sao 2 bên hoà giải cho thuận lợi.

“Mong sẽ không vụ việc hành hung bác sĩ nào đáng tiếc nữa. Ai có lỗi thì nhận lỗi chứ không nên cư xử với bác sĩ như vậy”, BS Vinh mong mỏi.

Theo Lê Phương (Khám phá)

bệnh viện

bệnh nhi

bác sĩ bị đánh

hành hung bác sĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.