Vụ mất ô tô khi vào cây ATM rút tiền: Nghi phạm trộm là Việt kiều Mỹ

Bình luận0

Ngày 9.8, nhóm "hiệp sĩ" đường phố Bình Dương tìm được nghi phạm trộm xe ô tô của người phụ nữ rút tiền tại cây ATM.

Sau 3 ngày nhận tin báo mất ô tô từ người dân, đến khoảng 11 giờ ngày 9-8, nhóm "hiệp sĩ" đường phố Bình Dương đã tìm được nghi can trộm xe trước tòa nhà Becamex (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bắt kẻ trộm ô tô tại tòa nhà Becamex

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cho biết vào thời điểm trên, nhóm của anh đến phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một thì phát hiện nghi can này đang lái ô tô hiệu Honda Civic, BS 61A - 230... (là ô tô báo mất) nên ép xe lại.

Đối tượng khai tên Kevin Long Nguyên (SN 1988, quốc tịch Mỹ, quê Đồng Nai), về nước đã được 8 tháng. Nguyễn vừa nói tiếng nước ngoài vừa nói tiếng Việt và có biểu hiện bất thường, giống  người dùng bồ đà (chất gây nghiện).

Tóm được Việt kiều trộm ô tô ở tòa nhà Becamex - Ảnh 1.

Đối tượng bị tóm giữ khi lái ô tô tại Bình Dương

Tóm được Việt kiều trộm ô tô ở tòa nhà Becamex - Ảnh 2.

Đối tượng có biểu hiện bất bình thường

Long khai sau khi lấy được xe thì lái về Đồng Nai và định bán nhưng không được vì không có giấy tờ. Long cho biết mình lái xe quay lại Bình Dương với mục đích trả cho chủ cũ.

Tóm được Việt kiều trộm ô tô ở tòa nhà Becamex - Ảnh 3.

Chiếc xe đối tượng lấy

 

Trước đó, chủ xe này trình báo trưa 6-8, anh lái ô tô đỗ trước tòa nhà Becamex rồi vào trụ ATM (phía trong tòa nhà) rút tiền. Khi anh quay ra thì ô tô đã biến mất. Theo chủ xe, do vội rút tiền nên anh để quên chìa khóa trong xe.

Tóm được Việt kiều trộm ô tô ở tòa nhà Becamex - Ảnh 4.

Hình ảnh đối tượng lúc chuẩn bị tiếp cận và lấy ô tô màu trắng hôm 6-7 (trích xuất từ camera)

 
Trích lục camera an ninh gắn tại tòa nhà thể hiện thời điểm này, một người đàn ông đi ngang qua chiếc ô tô của nạn nhân. Sau khi quan sát, người này mở cửa xe và lái đi. 

Tòa nhà Becamex, nơi xảy ra vụ mất xe, là trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, công ty, tổ chức nước ngoài... và có bảo vệ 24/24 giờ.


Video ghi lại hình ảnh nghi phạm bị bắt giữ


Theo Zing

mất ô tô

rút tiền

trộm cắp

cây ATM

Bình luận(0)