Hà Nội: Xử phạt 15 triệu đối với nữ bệnh nhân Covid-19 ở CC Garden Hill vì khai báo thiếu trung thực

Ngày 9/2, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực y tế với bệnh nhân 2009 trú tại Chung cư Garden Hill (quận Nam Từ Liêm) do thiếu trung thực trong việc khai báo y tế.

Theo đó, bệnh nhân 2009, N.T.K.A., nữ, 28 tuổi, trú tại Chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, đã khai báo y tế không trung thực hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, UBND quận Nam Từ Liêm quyết định xử phạt hành chính chị A. 15 triệu đồng.

Theo điều tra dịch tễ, BN 2009 trong thời gian tiếp xúc với BN 1722 (em vợ BN 1694 là công nhân nhà máy Z153) đến khi có kết quả dương tính là 12 ngày và tiếp xúc với rất nhiều người trên địa bàn hai quận Nam Từ Liêm mà không khai báo y tế, không khai báo thành khẩn với các cơ quan chức năng. Bệnh nhân sau đó đã lây nhiễm Covid-19 cho con gái 10 tháng tuổi và người giúp việc, cùng sống tại Chung cư Garden Hill.

Tại buổi họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm ngày 8/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã đề nghị cơ quan an ninh hoàn thiện hồ sơ, xử phạt hành chính 2 cá nhân là BN 1722 và 2009, do thiếu trung thực trong quá trình khai báo lịch trình di chuyển.

Đồng thời huy động cơ quan Công an quận vào cuộc, có biện pháp khai thác lịch trình cụ thể và xử lý hình sự nếu vi phạm.

Chiều 8/2, Bí Thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng chỉ đạo, đối với các bệnh nhân cố tình không khai báo y tế để lây nhiễm bệnh ra cộng đồng sẽ xử lý thật nghiêm, cần thiết xem xét xử lý hình sự.

Đến nay Hà Nội ghi nhận 27 ca mắc Covid-19 tại 6 quận, huyện, gồm Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-xu-phat-15-trieu-doi-voi-nu-benh-nhan-covid-19-o-cc-garden-hill-vi-khai-bao-thieu-trung-thuc-161210902170535216.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.