Xử phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con 'biểu diễn' ở TP.HCM

Người mẹ giao xe ô tô BMW cho con trai “biểu diễn” gây náo loạn tại trung tâm TP.HCM. Mới đây, hai mẹ con bị CSGT xử phạt hành chính.

Ngày 15/5, Đội CSGT - TT, Công an quận 1, TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính với N.Đ.D. (16 tuổi, ngụ quận 4) cùng mẹ của em này, liên quan đến các đoạn clip biểu diễn ô tô BMW ở trung tâm TP.HCM gây ồn ào cuối tháng 4 vừa qua.

Xử phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con biểu diễn ở TP.HCM-1

Công an làm rõ vụ biểu diễn ô tô BMW gây náo loạn trung tâm TP.HCM xảy ra cuối tháng 4. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, ngày 26/4, mạng xã hội chia sẻ một số đoạn clip ghi lại cảnh biểu diễn ô tô hiệu BMW gây náo loạn ở trung tâm TP.HCM. Đoạn clip phản ánh, chiếc ô tô BMW được điều khiển chạy 2 bánh xe sau trượt dài trên đường, xoay tròn, bánh trước đứng yên.

Đáng nói, cuối đoạn clip xuất hiện hình ảnh cô gái đội nón giống với mũ kepi của ngành công an. Thông tin lan truyền vụ việc xảy ra tại đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Ngay sau đó, Đội CSGT - TT, Công an quận 1 vào cuộc xác minh và tiến hành mời làm việc với người điều khiển xe BMW là N.Đ.D. (16 tuổi, ngụ quận 4) cùng chủ phương tiện, là mẹ của em này.

Trên cơ sở đã làm rõ, mới đây, Đội CSGT - TT ra quyết định xử phạt hành chính mẹ của em D. về hai hành vi gồm: “giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển” và “đưa xe có giấy đăng kiểm hoặc tem đăng kiểm nhưng đã hết hạn dưới 1 tháng”, cùng theo Nghị định 100/2019, với tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng và tạm giữ xe 7 ngày.

Còn em D. bị Đội CSGT - TT xử phạt về các hành vi như: “người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe ô tô”, “lạng lách, đánh võng trên đường”, “điều khiển xe có bộ phận giảm thanh nhưng không có tác dụng”, “điều khiển xe có giấy đăng kiểm đã hết hạn dưới 1 tháng”, “điều khiển xe không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc” theo Nghị định 100/2019; sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2021.

Tuy nhiên, công an áp dụng quy định trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm hành chính, thì mức phạt tiền không quá 1/2 mức tiền phạt. Do đó, CSGT tiến hành xử phạt D. gần 9,2 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo Tạp chí tri thức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://lifestyle.znews.vn/xu-phat-nguoi-me-giao-o-to-bmw-cho-con-bieu-dien-o-tphcm-post1475578.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2H6OLQU9IO7nZ8gX1HCCy3MCwdmJmJfF4rd6_o4bdd6z_N2CVtYpjJslQ_aem_Aam2Mllg_nhSISpBq9USWmme9scB0MGysiqvxMLsvySByRqI9d8391HlTUjFy3EQaeymUuyY-g0jZtt6efMbvrgP

vi phạm giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.