Y án tử hình kẻ giết 2 bố con trong thảm án ở Thạch Thất

Bình luận0

Sau khi xem xét nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm, tử hình Nguyễn Văn Kỳ về tội giết người, cướp tài sản.

TAND Cấp cao tại Hà Nội đã y án sơ thẩm, tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (47 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) - kẻ giết hai bố con trong một gia đình ở xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội.

Ngày 17.3, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (47 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

y an tu hinh ke giet 2 bo con trong tham an o thach that hinh anh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Kỳ tại tòa.

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h ngày 6.12.2015, Kỳ mang theo con dao nhọn lang thang tìm mục tiêu để trộm cắp, bán lấy tiền. Tại xã Canh Nậu, tên trộm chuyên nghiệp phát hiện nhà ông Nguyễn Lương Chuân (59 tuổi) sơ hở nên trèo tường, đột nhập vào bên trong.

Không tìm được tài sản có giá trị ở tầng 1, Kỳ lên cầu thang, vào phòng ngủ của anh Nguyễn Lương Chính (27 tuổi, con trai ông Chuân). Thấy có 2 chiếc điện thoại để trên bàn, Kỳ lấy bỏ túi rồi tẩu thoát.

Phát hiện có trộm, anh Chính (con trai ông Chuân) vừa đuổi vừa hô hoán, đánh động người trong nhà.

Ông Chuân đang ngủ, nghe tiếng con hô hoán liền tỉnh dậy đuổi bắt. Kỳ đã đâm bố con ông Chuân, chém 2 người khác trong gia đình này để thoát thân. Hậu quả, ông Chuân, anh Chính  tử vong.

Gây án xong, Kỳ bỏ trốn, đến ngày 8.12.2015 thì bị bắt.

TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên tử hình Nguyễn Văn Kỳ về tội giết người và cướp tài sản. Cho rằng bản án quá nặng, Kỳ có đơn kháng cáo xin giảm án.

Tại phiên tòa hôm nay, Kỳ luôn giữ vẻ mặt lạnh lùng. Khi được HĐXX hỏi có giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt không, anh ta nói có.

Theo trình bày của bị cáo tại phiên tòa, anh ta chỉ có mục đích vào ăn trộm, do bị đánh đau quá, không chịu được, anh ta mới rút dao đâm những người vây bắt mình để trốn.

“Bị cáo rất ân hận. Bị cáo không xin pháp luật tha thứ cho mình. Bị cáo chỉ xin HĐXX thay mặt cho bị cáo được hiến thể xác cho y học”, Kỳ nói. Nghe vậy, vị chủ tọa bảo thư ký ghi rõ vào để đề xuất với cơ quan chức năng vì điều này cũng mang tính nhân văn.

Do bị cáo vẫn giữ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, vị chủ tọa hỏi anh ta căn cứ xin giảm là gì? Kỳ nói: “Bị cáo chỉ nghĩ là hành vi của mình chưa đến mức độ phải chết. Bị cáo có suy nghĩ cá nhân riêng là cấp sơ thẩm tuyên bị cáo tử hình cho đủ quân số thì bị cáo phải chịu. Nếu bị cáo có cơ may được sống sót thì vẫn hiến tạng cho y học ạ”.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm, tử hình Nguyễn Văn Kỳ về tội giết người, cướp tài sản.

Theo Thanh Vân (Pháp Luật Việt Nam)


tuyên án tử hình

thảm ản ở Thạch Thất

giết người cướp tài sản

Bình luận(0)