Lực lượng chức năng phát hiện 2,5 tấn bì lợn không đảm bảo an toàn vệ
sinh chuẩn bị bán cho các cơ sở làm nem chua trên địa bàn Thanh Hóa.
![]() |
Lực lượng công an kiểm tra, lấy mẫu da bì lợn để kiểm định chất lượng. |
Ngày 23/4/2013, Phòng Cảnh sát môi
trường, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu nguyên liệu da, bì lợn dùng để
sản xuất nem chua tại cơ sở kinh doanh, sản xuất nem, giò, chả Anh Vũ
do ông Lê Văn Vũ, ở số 07/19, đường Nam Sơn, phường Nam Ngạn (TP.Thanh
Hoá) làm chủ để phân tích, xác định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức
năng đã phát hiện cơ sở sản xuất này có 2 tủ cấp đông chứa khoảng 2,5
tấn bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hợp đồng mua bán
hàng hoá, không có hoá đơn chứng từ và không được kiểm định chất lượng
vệ sinh thực phẩm.
Được biết, số hàng trên được ông Vũ
nhập từ tỉnh Nam Định về trong khoảng thời gian tháng 12/2012 và được
bảo quản trong tủ cấp đông. Bình quân mỗi ngày cơ sở này bán khoảng 50kg
bì lợn dạng sợi cho các cơ sở sản xuất nem chua trên địa bàn TP. Thanh
Hoá.
Theo nguồn tin khác cho hay, cơ sở Anh
Vũ đã hoạt động nhiều năm nay, tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh
khu vực cũng đã được người dân nhiều lần kiến nghị.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.
Theo Kiến thức