Ngay trong lần "yêu" đầu Minh đãthấy đau, rát, máu chảy ra từ "cậu nhỏ" khiến "thân chủ" hoảng loạn, mặt tái métkhi người nhà đưa đến bệnh viện.
Theo các chuyên gia đây là tìnhhuống bình thường, việc chảy máu ở nam trong tình huống này tương tự chuyện nữgiới "mất trinh".
Minh biết "điểm yếu" của mình làthiếu từng trải do quá mải mê học hành và sợ mắc bệnh nên chưa từng một lần trảinghiệm "ái ân".
Trước ngày cưới, Minh đã dành khánhiều thời gian để nghiền sách, xem phim tươi mát cốt sao có đêm tân hôn tuyệtvời. Hồi hộp và muốn đêm tân hôn sẽ mang lại cho vị hôn thê của mình những giâyphút đáng nhớ nhất, Minh mở nhạc trữ tình, bật đèn mờ ảo để cùng tân nương lạcvào "thế giới khác".
![]() |
Nam giới cũng có màng trinh |
Minh thao tác màn dạo đầu vớitân nương khá hoàn hảo bằng những lời đường mật như rót vào tai nàng và đôi bàntay mềm mại lướt nhẹ trên làn da trắng mịn: "Hai ta bây giờ đã hoà vào làmmột. Anh sẽ cho em một đêm đáng nhớ nhất".
Nhưng càng đến lúc nhập cuộcchính, tim Minh càng như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, từng nhịp, từng nhịp đậpnhư trống làng. Minh quá hồi hộp, gần như mất hết tỉnh táo để nhớ lại những bướcthực hành theo như truyện và phim.
Và sự cố đến nằm ngoài dự tính,hiệp chính vừa mới bắt đầu được ít phút, Minh bắt đầu thấy "cậu nhỏ" bỏng rát,cơn đau tăng dần. Minh cố chịu đựng để đưa cuộc "mây mưa" lên đỉnh nhưng trongđêm, cả nhà bỗng nghe tiếng chú rể kêu thất thanh. Chú rể nước mắt, nước mũigiàn giụa.
Cô dâu vừa thẹn, vừa ngơ ngáckhông hiểu mình đã làm gì nên nỗi. Gia đình chú rể xô đến đập cửa. Cuốn vộichiếc chăn cho tân lang, cả gia đình cấp tốc gọi taxi đưa "khổ chủ" đến bệnhviện. Minh ngượng chín mặt khi bác sĩ cho biết "nón" là phần da dính vào mặtdưới của "cậu nhỏ" đã bị rách do chủ nhân hưng phấn quá độ. Bác sĩ phải gây têcục bộ để trả lại hình hài "cậu nhỏ" nguyên vẹn như trước.
Theo Thạc sĩ Đoàn Minh Thụy, TổngThư ký Hội Y học giới tính Việt Nam, nam giới lần đầu lâm trận "cậu nhỏ" bị chảymáu cũng có thể coi đó là hiện tượng "mất trinh" ở nam. Việc chảy máu này là do"sợi dây phanh" (frenulum) hay còn gọi là dây hãm "nón" (có hình chữ y ngược,nằm ở mặt dưới "cậu nhỏ" nối liền "nón" với lớp da gần "nón", phía dưới có rấtnhiều mạch máu) bị đứt.
Nói đây là sợi dây phanh là vìnếu đã từng quan hệ, "sợi phanh" sẽ bị chùng, thậm chí đã bị đứt mà nam giới cóthể không biết; nếu chưa "phanh" sẽ rất căng và rất dễ xảy ra sự cố trong lầnyêu đầu tiên nếu người nam quá hồi hộp, hấp tập muốn khám phá và thao tác thiếucẩn thận.
Bác sĩ Nam khoa Nguyễn Bá Hưng,Trung tâm Phát triển Cộng đồng Ánh Sáng, phố Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội cũng chobiết: "Phanh hãm" có tác dụng giữ cho trục của thân "cậu nhỏ" và "nón" hợp vớitư thế giải phẫu khi "cậu nhỏ" căng, chức năng quan trọng khác là "hãm lại",không cho phép làm quá nhanh và mạnh.
Do đó, nếu quá vội vàng phanh sẽbị kéo đứt gây chảy máu. Đó là trong trường hợp nam giới quan hệ lần đầu. Tuynhiên, hiện tượng ra máu ở nam khi "yêu" vẫn có thể xảy ra với những bậc đã lãoluyện trong tình trường nếu họ muốn tạo cảm giác bằng cách gắn dị vật ở "nón""cậu nhỏ".
Cũng theo các chuyên gia, khi"yêu" lần đầu thấy máu xuất hiện ở đầu "cậu nhỏ" các cặp đôi không nên quá hoảnghốt. Vì trong nhiều trường hợp, máu sẽ ngừng chảy trong ít phút. Cả hai phảithật bình tĩnh và sơ cứu bằng cách dùng gạc sạch băng ép vết thương để cầm máu,sau đó nghỉ ngơi hoàn toàn và theo dõi. Nếu sau 3 tiếng vẫn chưa thấy cầm máucần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí.
Thủ thuật nối lại chiếc phanh vớiđộ dài hợp lý sẽ được thực hiện rất nhanh gọn, chỉ khoảng 5- 10 phút. Tất nhiên,chiếc phanh nối lại sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như "bản lĩnh" đàn ôngkhi "yêu" sau này.
Bác sĩ Nam khoa Nguyễn Bá Hưngkhuyến cáo, để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc trong cuộc giữa các cặp đôi,trong lần "yêu" đầu tiên nên nhẹ nhàng, đừng quá căng thẳng, hấp tấp, sai tưthế... Vì một lần xảy ra sự cố có thể gây tâm lý không tốt cho cuộc sống "gốichăn" sau này.
Nếu quan niệm, nam giới yêu lầnđầu ra máu là còn trinh thì nam giới cũng có trinh tiết. Tuy nhiên, cũng giốngnhư nữ giới, không phải ai "yêu" lần đầu cũng xuất hiện hiện tượng này vì cấutạo cơ thể mỗi người một khác, nhịp độ khi "yêu" cũng không giống nhau.
|
GĐXH