Phở cuốn, phở chiên phồng và phở rán là cáchăn phở mới của người Hà Nội. Đa số người dân Hà Nội đã chọn cho mình quánphở cuốn ở Nguyễn Khắc Hiếu, con phố nằm trong làng Ngũ Xá.
Cô chủ quán khéo léo xếp từng lábánh phở mỏng manh để chuẩn bị cuốn cho khách. Từng lá bánh phở mỏng như lá bánhcuốn, to bằng bánh đa nem được cô chủ để cẩn thận lên khay sạch sẽ. Sau đó lấythịt bò xào, rau thơm, rau xà lách đặt lên lá bánh rồi cuộn lại trông hệt chiếcnem xinh xắn.
![]() |
Phở cuốn Ngũ Xã |
Đĩa phở cuốn trắng tinh, mùi thịtbò hấp dẫn lôi cuốn thực khách, khi ăn chấm nước mắm pha chua chua ngọt ngọt vàvài lát dưa góp đu đủ.
Phở cuốn dễ ăn mà không ngán. Bạncó thể chọn thêm hai món “phái sinh” là phở chiên phồng và phở chiên trứng đểtha hồ thưởng thức. Để làm miếng phở cuốn chiên phồng, người đầu bếp lấy bánhphở gấp thành hình bao diêm chiên trong chảo ngập mỡ cộng với bánh phở thái chỉđánh trứng chiên xù, trông rất hấp dẫn.
Bánh phở chiên được phủ bởi bò xào lăn, rau cải nêmchút hạt tiêu và nước mắm chua. Khi thưởng thức, miếng bánh phở chiên giòn tantrong miệng, cộng hương vị béo ngậy của trứng thêm chút thịt bò xào và đu đủxanh khiến thực khách mê mẩn.
Theo Thu Huyền
Dân Việt