Thường xuyên ăn quả lựu có thểgiảm mức độ tiến triển của ung thư vú. Nghiên cứu được công bố trên tạp chíNghiên cứu Ngăn chặn ung thư tháng 1-2010 của Mỹ đã chỉ ra rằng một thành phầnchứa trong loại quả này có thể làm chậm nhịp độ phát triển của các khối u.
![]() |
Các nhà khoa học của Trung tâmnghiên cứu và điều trị ung thư mang tên City of Hope (thành phố hy vọng) ởDuarte, bang California đã tìm thấy chất ellagitannin trong quả lựu ngăn chặnloại enzyme giúp cơ thể tạo ra oestrogen - hormone “tiếp tay” cho ung thư vú.
Bệnh nhân bị ung thư vú ở độ tuổimãn kinh thường được sử dụng thuốc điều trị có chất ức chế aromatase, trong khiđó, thành phần chứa trong quả lựu có tác dụng tương tự như dược phẩm. Các nhànghiên cứu đã rất ngạc nhiên với phát hiện của họ, tuy nhiên, giới khoa họckhuyên rằng mọi người không nên ăn loại quả này để thay thế thuốc bởi thuốc vẫncó hiệu nghiệm hơn.
Trước đó, các nhà khoa học Mỹcũng phát hiện uống một cốc nước quả lựu ép khoảng 250ml mỗi ngày có thể làmgiảm quá trình phát triển ung thư tiền liệt tuyến, thậm chí ngăn chặn nam giớichết vì loại bệnh này. Từ xưa đến nay, loại quả có hàm lượng chất chống ôxy hóacao này được cho là rất có công dụng trong việc phòng chống ung thư và bảo vệsức khỏe tim mạch. Theo quan niệm của một số dân tộc trên thế giới, lựu còn làbiểu tượng cho khả năng sinh sản.
Theo Minh Chi