Chủ đề
quả sấu
Có nên cạo vỏ quả sấu trước khi trữ đông?
Muốn bảo quản quả sấu hiệu quả trong thời gian dài trong tủ đá, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên cạo vỏ sấu trước khi trữ đông hay không.
Giật mình giá sấu non đầu mùa, chị em “rút ví” mua cả cân về chế biến
Mỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
Sấu chín giá cao, chị em đua nhau mua, dân buôn không đủ hàng bán
Khác với vị chua, hơi chát của những quả sấu xanh, sấu chín có mùi thơm nhẹ, ăn ngọt dịu nên được nhiều người tìm mua.
Loại quả quen thuộc ở Hà Nội, chờ chín vàng óng bán giá gấp 3
Hà Nội vào thu cũng là lúc những quả sấu xanh chuyển dần sang màu vàng óng ả. Loại quả quen thuộc này bắt đầu "nhuộm vàng" phố chợ, bán với giá gấp 3 lần hàng xanh.
Sấu vào mùa giá rẻ bèo, tiểu thương bán vài tấn một ngày
Đưa sang Úc bán được với giá 300.000 đồng/kg, còn ở nước ta quả sấu đang vào mùa bán tràn chợ với giá rẻ bèo. Trung bình một ngày, tiểu thương bán sỉ khoảng 2-3 tấn sấu các loại.
Sấu chín cuối vụ đắt gấp 3 lần vẫn được nhiều người săn lùng
Vào cuối mùa dù giá sấu chín đắt gấp 3 lần so với chính vụ nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng rút ví để thưởng thức.
Đặc sản Hà Nội ngày cuối mùa, khách tranh mua ăn dè đến sang năm
Nếu tháng cuối tháng 5 đầu tháng 6, chị em háo hức đợi mua sấu non đầu mùa thì từ cuối tháng 8, khi thời tiết sang thu, nhiều người lại đặt mua sấu chín cuối vụ về ngâm mặn ngọt.
Sấu non đầu mùa, năm nay rẻ chưa từng có
Sấu đầu mùa thời điểm này năm ngoái được rao bán 60.000-70.000 đồng/kg thì năm nay giá đã hạ nhiệt, chỉ còn 40.000 đồng/kg. Người dân bắt đầu mua sấu đầu mùa, đặc biệt với những người thích ngâm mắm hay dầm đường.
Sấu chín cuối mùa giá 40 ngàn/kg vẫn đắt khách, tiểu thương cố thu gom cũng không có bán
Những ngày đầu tháng 8 dương lịch, khi gió heo may se lạnh tràn về trên mọi nẻo đường cũng là lúc mùa sấu chín cuối mùa bán đầy các chợ cóc và chợ mạng với giá 40 ngàn đồng/kg.
Đặc sản Hà Nội cuối mùa, bà nội trợ tranh thủ cấp đông để dành ăn cả năm
Bước qua mùa sấu non, Hà Nội đang vào cuối mùa sấu bánh tẻ. Để giữ hương vị đặc biệt của loại quả này khi chế biến các món ăn, nhiều bà nội trợ nhanh tay đặt mua cả chục cân để cấp đông ăn dần do đây được xem là thời điểm sấu ngon nhất.
Quả sấu ngoài công dụng làm đồ ăn thì còn trị nhanh thần kì nhiều bệnh cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mắc
Sấu không chỉ được sử dụng làm thức ăn mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Bác sĩ Đông y khuyến cáo khi tiêu thụ quả sấu cần ghi nhớ một số lưu ý để tránh gây hại.
Nắng nóng, chị em thi nhau ngâm sấu giải nhiệt cực tốt nhưng có người vạn lần phải tránh xa
Quả sấu có vị chua thanh mát được thu hái vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Trong quả sấu chín có 86% nước, 1% axit hữu cơ, 1.3% protit, 8.2% gluxit, 2.7% xenluloza
2 cách ngâm sấu ngon khiến chị em "điên đảo" ngày hè
Các món sấu ngâm vô cùng ngon và hấp dẫn, một loại để giải nhiệt, một loại để ăn kèm cơm mà thú vị vô cùng. Các cách ngâm sấu rất đơn giản.
Không chọn sấu có vỏ xanh mướt, mẹ chồng tưởng con dâu vụng, nào ngờ về mới biết lý do
Để chọn được những quả sấu ngon đem ngâm hoặc bảo quản dùng dần cả năm thì không phải chị em nào cũng biết.
Chỉ cần 1 lần thử tôm rang sấu thôi đảm bảo bạn sẽ bị chinh phục ngay lập tức
Tôm rang sấu với vị ngọt của tôm rảo đồng kết hợp với vị chua chua của sấu chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê.
Những bài thuốc chữa bệnh siêu tuyệt vời từ quả sấu ai cũng nên biết
Quả sấu không chỉ giúp món ăn mùa hè thêm ngon, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại quả này để chế biến thành những món ăn, bài thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
Mùa hè khát cháy, đừng bỏ qua tác dụng giải nhiệt tuyệt vời của quả sấu
Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả sấu được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa hè - mùa của quả, sấu có thể sử dụng sâu theo nhiều cách khác nhau.
Lợi ích bất ngờ từ quả sấu
Mùa hè, chúng ta thường sử dụng sấu để nấu canh chua, làm mứt sấu, làm nước uống. Thế nhưng, công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.