Zhou Guoxing (Châu Quốc Hưng), một nhà cổ sinh vật học từng nhiều năm nghiên cứuvề “Người tuyết” khẳng định, không có bất cứ quái vật nửa người nửa thú nào lẩnquất trong khu vực bảo tồn rừng Thần Nông Gia như người ta vẫn nói.

Vị học giả họ Châu đã phát biểu quan điểm của mình trong cuộc gặp gỡ báo chí củaHiệp hội khoa học tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc mới đây. Ông Châu cho rằng thay vì đổrất nhiều sức người sức của vào công việc tìm kiếm một quái vật không có thật,người ta nên dành thời gian nghiên cứu những loài động vật đặc chủng đang cónguy cơ bị tuyệt chủng trong khu bảo tồn này.

Quái vật nửa người nửa thú chỉ là đồ giả

Dã nhân ở Trung Quốc thực chất chỉ là tin đồn (Ảnh: Internet.)

Châu Quốc Hưng bắt đầu nghiên cứu về “Dã nhân” từ những năm 50 của thế kỷ trước.Trong mấy chục năm qua, từ Vân Nam, Tân Cương, Tây Tạng,… ở đâu xuất hiện tinđồn “Dã nhân” xuất hiện là Châu Quốc Hưng tìm tới. Tuy nhiên, cho tới nay ôngChâu khẳng định mình chưa từng nhìn thấy một “Dã nhân” thực sự nào.

Với kinh nghiệm gần 50 năm của mình, ông Châu cho rằng, quái vật nửa người nửathú kia xuất hiện chủ yếu qua những lời đồn thổi. Những người cho rằng nhìn thấy“Dã nhân” thực tế cũng không rõ mình nhìn thấy loài sinh vật gì. Nhiều người cònkhông xác định nổi nó có đuôi hay không. Tuy nhiên, cứ người này đồn người kiakhiến người ta tin chắc sinh vật mình gặp phải là “Dã nhân”.

Trong quá trình khảo sát ở khu vực rừng Thần Nông Gia, tỉnh Hồ Bắc, Châu QuốcHưng cũng đã thu thập rất nhiều xương, lông của loài “quái vật nửa người nửa thú”.Có nhiều bằng chứng còn được lấy trực tiếp từ một “Dã nhân” đã tấn công conngười. Tuy nhiên, sau khi phân tích, những chứng cứ đều cho thấy những xương vàlông này là của những loài khỉ hay gấu thông thường.

Châu Quốc Hưng cho rằng, những búi lông dài 20 – 30 cm có màu hung đỏ tìm thấytrong rừng Thần Nông Gia thực tế là tóc người đã được nhuộm. Ông Châu cho biết,ông cũng phát hiện nhiều búi lông như vậy trong quá trình tìm kiếm tuy nhiênkhông khó để phát hiện ra dấu vết nó là tóc người đã được nhuộm.

Những vết chân khổng lồ được tìm thấy ở khắp nơi trong khu rừng cũng được ChâuQuốc Hưng giải thích có thể là do hai vết chân gấu chồng lên nhau, cộng thêm sựxói mòn của nước mưa đã tạo nên những dấu chân khổng lồ mà người ta cho rằng đólà dấu chân của những “Dã nhân”.

“Dã nhân thực chất chỉ tồn tại trong truyền thuyết như một ký ức xa xưa củaloài người”, Châu Quốc Hưng khẳng định sau khi đưa ra những chứng cứ và sựphân tích của mình.

Theo L.V
VietNamNet