Sau hai trận hòaliên tiếp ở lượt đấu thứ 7 và 8, kỳ thủ số 1 Việt Nam, Lê Quang Liêm tiếptục bị đối thủ nước chủ nhà Mỹ, Ray Robson cầm chân ở lượt đấu thứ 9 giải cờvua Spice Cup 2011

Với việc chỉ giành được 3 điểm qua ba lượt trận đấu vừa qua, Quang Liêmđã lần đầu tiên tụt xuống vị trí thứ 3 bảng A. Khởi đầu khá tốt ở lượtvề giải cờ vua Spice Cup 2011 bằng trận thắng trước đối thủ nước chủ nhàYury Shulman nhưng Lê Quang Liêm liên tiếp bị Georg Meier (Đức),Sebastian Feller (Pháp) rồi đến Ray Robson (Mỹ) cầm chân ở các lượt đấutiếp theo.

Quang Liêm nối dài chuỗi trận… hoà
Quang Liêm (phải) hòa trận thứ 3 liên tiếp

Trong lượt đấu thứ 9 diễn ra sáng nay, gặp bất lợi do phải cầm quânđen (đi sau), Quang Liêm đã buộc phải chia điểm với kỳ thủ nước chủ nhàRay Robson sau 82 nước cờ. Đây là một kết quả vô cùng đáng tiếc bởi nếugiành chiến thắng, kỳ thủ số 1 Việt Nam sẽ trở lại ngôi đầu bảng A do kỳthủ hiện đang dẫn đầu Leiner Dominguez (Cuba) cũng chỉ có một trận hòatrước Sebastian Feller (Pháp).

Chỉ giành thêm được một điểm nhưng Dominguez vẫn giữ vững ngôi đầubảng A với 15 điểm. Trong khi đó, với việc giành chiến thắng trước YuryShulman (Mỹ), kỳ thủ người Đức George Meier đã vươn lên vị trí thứ 2 (14điểm) bằng với Quang Liêm nhưng hơn về chỉ số phụ. Xếp sau là hai kỳ thủSebastian Feller (Pháp) và Ray Robson (Mỹ) cùng được 8 điểm, một kỳ thủkhác của nước chủ nhà Yury Shulman đứng cuối bảng với 7 điểm.

Lượt đấu thứ 10, Quang Liêm sẽ đối đầu với kỳ thủ đang đứng vị trí số1 bảng A, Leiner Dominguez (Cuba). Đây là trận đấu có ý nghĩa rất quantrọng và chỉ có chiến thắng mới giúp kỳ thủ số 1 Việt Nam giành có đượcngôi vô địch.

Theo Hồng Ngọc
Đất Việt