Kỳ thủ số 1 Việt Nam đã thi đấu khá thành công tại
giải cờ vua Fujairah mở rộng bằng việc xếp vị trí thứ 6 với hệ số elo
được giữ nguyên.
Nhìn chung, giải đấu này Liêm đã thi đấu rất thành công ở những trận cầm quân trắng khi toàn thắng cả 5 trận. Nhưng trong 4 trận cầm quân đen gặp các đối thủ có elo thấp hơn, Liêm đã hòa 2 trận và có 2 trận thua. Trong đó, đáng tiếc nhất là trận thua trước Chanda Sadipan của Ấn Độ (elo 2596) khiến Liêm bị trừ đến 6,5 elo.
Với thành tích đứng hạng 6 chung cuộc, Lê Quang Liêm nhận được số tiền thưởng lên đến 2500 USD. Trong khi đó, elo của anh vẫn được giữ nguyên ở mức 2705. Qua giải này, Lê Quang Liêm tiến 1 bậc lên vị trí thứ 40 trong bảng xếp hạng của FIDE.
Sau giải đấu này, Liêm sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi tham dự giải giải vô địch đội tuyển các thành phố thế giới 2012 - Sheikh Zayed Cup, diễn ra tại Al Ain, UAE từ ngày 21 đến 29/12. Tổng giá trị giải thưởng là 150.000 USD.
![]() |
Liêm đã có một giải đấu tương đối thành công |
Theo infonet