Đây là trắc nghiệm nổi tiếng của người Nhật, nắm tay lại và thử xem bạn có bí mật gì trong sâu thẳm trái tim mình

Bài trắc nghiệm tính cách mang tính khoa học này của người Nhật sẽ giúp bạn đoán biết được suy nghĩ bên trong của mỗi người.

Bài trắc nghiệm tính cách mang tính khoa học này của người Nhật sẽ giúp bạn đoán biết được suy nghĩ bên trong của mỗi người.

Chúng ta đều biết người Nhật thường có những bài trắc nghiệm tính cách mang tính khoa học để đoán được suy nghĩ bên trong của mỗi người. Cho dù là hình dạ móng tay, nhóm máu, độ dài của ngón tay thứ 2 hay thậm chí là cách nắm tay cũng có thể tiết lộ nhiều điều về con người bạn.


Đây là trắc nghiệm rất nổi tiếng của người Nhật, hãy nắm tay lại và thử xem bạn có bí mật gì trong sâu thẳm trái tim mình?

Bài kiểm tra này được gọi là Kobushi Shindan (nghĩa đen là "phân tích cú đấm"), đây là một cách để hiểu tính cách của ai đó thông qua cách họ nắm tay. Trong đó, Kobushi có thể dịch là "chiến binh phong kiến" hoặc trong một số trường hợp có nghĩa tương tự như Samurai. 

Cùng làm trắc nghiệm dưới đây theo cách của người Nhật để biết được bí mật trong sâu thẳm trái tim bạn nhé:

1. Khi bạn nắm tay, ngón tay cái nằm trên ngón trỏ

Tính cách nổi bật: 

Bạn rõ ràng có tố chất của người lãnh đạo với đặc điểm luôn đặt công lý lên hàng đầu và nhiệt tình giúp đỡ người khác. Bạn thích chỉ bảo cho mọi người và sẵn sàng hỗ trợ khi họ cần. Chính vì sự nhiệt tình, tốt bụng của bạn mà nhiều người lợi dụng lòng tốt đó. Nhưng bạn không quá quan tâm đến điều đó bởi sự vị tha, bản tính thiện trong bạn rất lớn, bạn không cho phép bản thân bỏ mặc ai đó nếu biết họ cần sự giúp đỡ của bạn.

Nhưng từ sâu trong trái tim của bạn:

Bạn là người rất giỏi dùng vẻ ngoài mạnh mẽ để che đậy sự yếu đuối trong con người mình. Từ sâu trong lòng mình bạn luôn muốn mọi người công nhận nỗ lực và đánh giá cao sự cố gắng của bạn.

Về tình yêu: 

Khi yêu ai đó rồi, bạn sẽ yêu rất cuồng nhiệt và giữ chặt người ấy như cách mà bạn nắm tay vậy. Bạn sẵn sàng hy sinh và bảo vệ cho người mình yêu. Tuy nhiên, vì tính cách thẳng thắn nên bạn dễ làm mất lòng đối phương vì không biết cách biểu đạt tình cảm qua ngôn ngữ.

2. Ngón tay cái đặt trên ngón trỏ và ngón giữa

Tính cách nổi bật:

Bạn là người tử tế, dễ thương và được mọi người xung quanh yêu quý. Bạn thu hút người khác bởi sự tự tin, có ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng. Bạn bè yêu quý bạn bởi sự chân thành, sâu sắc. Bên cạnh đó, bạn có rất sức sáng tạo và biết cách thể hiện tất cả những tài năng mà mình có.

Nhưng từ sâu trong trái tim của bạn:

Tuy nhiên, bạn lại rất ngại thử những điều mới bởi bạn rất sợ sự thất bại. Bạn có thể dễ dàng trở thành bạn với bất cứ ai bạn gặp. Nhưng thật tâm trong trái tim của mình, bạn chỉ mến những người luôn hỗ trợ và giúp bạn những lúc gặp khó khăn.

Về tình cảm: 

Chính vì nỗi sợ thất bại nên bạn luôn cần thời gian dài và rất khó để bắt đầu mối quan hệ mới. Bạn sợ phải rơi vào một mối quan hệ nào đó vì sợ rằng mình sẽ bị tổn thương. Tuy nhiên, bạn chẳng thích tham lam và biết cách tạo không khí vui vẻ, thoải mái.

3. Ngón tay cái ở dưới các ngón còn lại

Tính cách nổi bật: 

Bạn là người sống nội tâm và có tích cách hướng nội, sống khép kín. Bạn có khá ít bạn bè nhưng đó toàn là mối quan hệ sâu sắc, bền chặt. Mọi người xung quanh thường yêu mến, tin tưởng và tìm đến bạn để giải tỏa nỗi buồn, trút bầu tâm sự.

Nhưng sâu trong trái tim của bạn:

Bạn rất coi trọng sự bình tĩnh và ổn định, bạn ghét xung đột. Ngay cả khi bạn tức giận nhất thì bạn cũng sẽ giấu nó trong lòng. Bề ngoài bạn có vẻ như là người biết vâng lời và đôi khi ngoan ngoãn, nhưng bên trong bạn rất nhiều cảm xúc.

Về tình cảm:

Bạn mong muốn một mối quan hệ không quá gần gũi nhưng cũng không quá xa rời. Vì bạn bình tĩnh và nhẹ nhàng nên bạn hiếm khi cãi vã với nửa kia của bạn, vì vậy bạn luôn giữ được mối quan hệ bền chặt, lâu dài.

Theo Helino