Khuyết điểm khiến 12 con giáp khó thăng tiến trong công việc

Hiểu được những khuyết điểm của bản thân và sửa đổi chúng, đường thăng tiến của 12 con giáp sẽ hanh thông hơn nhiều.

1. Tuổi Tý

Khuyết điểm khiến 12 con giáp khó thăng tiến trong công việc-1

Theo tử vi, người tuổi Tý trời sinh thông minh, nhanh nhẹn. Đây là con giáp đứng đầu tiên trong bộ 12 con giáp. Ở họ hội tụ đủ yếu tố để tạo nên một người thành công song sự nghiệp không phải lúc nào cũng thuận lợi. 

Tuổi Tý thích sự độc lập và không phải là người thích làm việc theo nhóm. Chính vì tinh thần tập thể kém nên đường tiến thân của những chú Chuột còn gặp nhiều ngáng trở.  

2. Tuổi Sửu

Những chú Trâu vẫn luôn là biểu tượng cho sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Họ không bao giờ ngại khó ngại khổ. Tuổi Sửu chỉ sợ không có cơ hội để làm việc và thể hiện bản thân. 

Điểm yếu của con giáp này chính là khả năng giao tiếp. Để xây dựng được các mối quan hệ tốt, người tuổi Sửu cần cải thiện khả năng giao tiếp của mình, khéo léo và linh hoạt hơn. Thêm vào đó, tuổi Sửu cũng cần sửa đổi tính bảo thủ của mình. Ý kiến của những người xung quanh có thể không trực tiếp giúp bạn giải quyết khó khăn song ít nhất sẽ cho bạn có cái nhìn khách quan, nhiều chiều hơn. 

3. Tuổi Dần

Trời sinh người tuổi Dần luôn dũng cảm, không ngại gian khổ. Họ là những người trong nguy vẫn có thể tìm thấy cơ hội.

Là người coi trọng gia đình song biểu hiện ra ngoài của người tuổi Dần lại khá lạnh lùng. Họ khó kiềm chế cảm xúc nên dễ mất lòng cấp trên. Thêm vào đó, bản mệnh hay coi mình là trung tâm của vũ trụ, không muốn tiếp thu ý kiến của người khác. Muốn thành công, sự nghiệp suôn sẻ hơn, tuổi Dần hãy sửa đổi những yếu điểm này. 

4. Tuổi Mão

Những chú Mèo luôn biết cư xử rất linh hoạt. Họ nhẹ nhàng và thích giúp đỡ người khác, rất có năng khiếu với các môn nghệ thuật. Yếu điểm của con giáp này là thiếu quyết đoán, thích an toàn, không muốn vướng vào rắc rối. 

Tuổi Mão rất sợ đắc tội với người khác nên thường không bày tỏ quan điểm riêng của mình. Người khác dễ đánh giá họ là những người không có chính kiến. 

 5. Tuổi Thìn

Khuyết điểm khiến 12 con giáp khó thăng tiến trong công việc-2

Tuổi Thìn là một trong những con giáp sinh ra đã được ban nhiều may mắn. Họ thông minh và thường nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Tuy nhiên con giáp này lại khá kiêu ngạo.

Tuổi Thìn thích lãnh đạo, thích là người đứng đầu song lại dễ bị ảnh hưởng, lung lay ý chí. Thất bại sẽ khiến họ mất thời gian rất lâu để có thể vực dậy. 

6. Tuổi Tỵ 

Khuyết điểm khiến 12 con giáp khó thăng tiến trong công việc-3

Những chú Rắn thường có đầu óc sắc sảo, cái đầu biết nhìn xa trông rộng. Trong công việc, họ cống hiến nhiều nhưng không đạt được vị trí như mong muốn là vì có chút nhỏ nhen.

Tuổi Tỵ nhớ rất lâu và thường khó lòng bỏ qua lỗi lầm của người khác. Ai đó đã đắc tội với tuổi Tỵ, họ nhất định sẽ ghi trong lòng và tìm cơ hội trả lại. 

7. Tuổi Ngọ 

Những chú Ngựa yêu sự tự do và thoái mái. Họ không thích những công việc phải ở một chỗ, ổn định mà nhàm chán. Tuổi Ngọ thường là những người rất có tài.

Hai khuyết điểm lớn của con giáp này chính là thích làm việc theo hứng và khó kiểm soát chính mình. Họ thích giải quyết việc khi có hứng và sẽ rời đi khi thấy không còn hứng thú nữa.  

8. Tuổi Mùi

Những chú Dê luôn ôn hoà và nhẹ nhàng. Họ thường là người có cuộc sống êm ả, không mấy khi gặp nhiều sóng gió. Người tuổi Mùi được nhiều người quý mến bởi sự lương thiện. Khuyết điểm khiến họ khó lòng có được sự thăng tiến là cách nhìn sự việc thiếu thực tế. 

Trước khi bắt đầu việc gì, tuổi Mùi cũng hay lo sợ vì nghĩ đến tình huống thất bại. Chấp nhận mạo hiểm đôi khi chính là cơ hội để tuổi Mùi bứt phá lên, ghi lại được dấu ấn của mình. 

9. Tuổi Thân

Những chú Khỉ vốn rất linh hoạt và khéo léo. Trời ban cho họ khả năng linh hoạt trong ứng xử, khéo léo và giỏi giang. Họ cầu tiến song lại thiếu đi sự kiên trì. Tuổi Thân thường nhanh chán sau một thời gian ngắn hứng thú. 

Thêm vào đó, sự khéo léo của những chú Khỉ đôi khi khiến người khác cảm thấy không được chân thật nếu không nói là giả tạo. 

 10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường nhận được sự yêu mến của lãnh đạo cũng như đồng nghiệp. Tuy nhiên đó là về tình cảm, còn về công việc thì con giáp này lại thường không nắm bắt, phát huy được cơ hội của mình vì hấp tấp. 

Theo tử vi, tuổi Dậu là những người cơ trí linh hoạt, giỏi giao tiếp. Họ cần mẫn và luôn hướng về phía trước song đôi khi vì hấp tấp, không suy nghĩ kỹ càng mà mất lòng người nghe. Lời khuyên dành cho những chú Gà là hãy cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói của mình. 

11. Tuổi Tuất

Khuyết điểm khiến 12 con giáp khó thăng tiến trong công việc-4

Những người tuổi Tuất rất trung thành. Họ luôn muốn cống hiến thật nhiều cho công ty và sẵn sàng đối đầu với thử thách. Tuy nhiên ở con giáp này lại có sự nóng nảy, đôi khi hơi độc đoán.

Một khi tức giận, người tuổi Tuất dễ mất kiểm soát, có thể phát ngôn ra những lời gây mất lòng người khác. Đây chính là nguyên nhân khiến người tuổi Tuất không đạt được thành công như mong đợi. 

12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi trời sinh vốn hiền lành chất phác. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Điều cản bước con giáp này đến với thành công là sự thiếu kiên định theo đuổi mục tiêu. 

Thêm vào đó, người tuổi Hợi không đặt nặng chuyện địa vị chức tước nên nhiều khi làm việc không phát huy hết khả năng. Với họ, việc ở mãi một chỗ cũng không sao.

(*) Thông tin trong bài mang tính chiêm nghiệm, tham khảo. 

 

Theo Khám Phá

Xem link gốcẨn link gốc http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/khuyet-diem-khien-12-con-giap-kho-thang-tien-trong-cong-viec-c25a749213.html

12 con giáp

Tử vi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.