Cổ nhân nói: Người có '3 cao' trên gương mặt ắt giàu sang phú quý, có 1 điểm thôi cũng thành đại gia

Khi quan sát những người thành đạt và giàu có, cổ nhân nói, họ đều có "3 cao" trên mặt, bạn biết đó là gì không?

Người xưa có câu rằng: “Nhìn mặt mà bắt hình dong”, đây cũng là một khía cạnh của nhân tướng học. Hiểu đơn giản rằng, thông qua vẻ bề ngoài, hành vi và tướng mạo của một người, chúng ta có thể đoán được phần nào tính cách và vận mệnh của người đó.

Thời xưa, người ta chủ yếu nhìn nhận và đánh giá con người bằng vẻ bề ngoài. Thế nhưng thời đại ngày nay, người ta chủ yếu nhìn nhận con người qua hành động và thói quen ứng xử. Theo khái niệm của người xưa, đây chính là nghệ thuật nhận dạng con người, nhìn tướng để đoán vận mệnh và tương lai của con người. Kinh nghiệm này được tích lũy từ ngày xưa cho đến tận ngày nay vẫn được áp dụng.

Thực tế cho thấy, khi quan sát những người thành đạt và giàu có, nhiều người dễ dàng nhận ra rằng họ có nhiều điểm chung trên khuôn mặt. Sau thời gian dài quan sát, người xưa đúc rút ra rằng, người nào sở hữu “3 cao” trên khuôn mặt thì tương lai ắt sẽ giàu sang, phú quý. 

Cổ nhân nói: Người có 3 cao trên gương mặt ắt giàu sang phú quý, có 1 điểm thôi cũng thành đại gia-1
Trán cao

Chắc hẳn nhiều người đã ít nhiều từng nghe quan niệm “trán cao thì thông minh”. Trong sách “Nhân tướng học”, tác giả Hy Trương có viết rằng, trán chính là phần bao bọc bên ngoài của tiền não bộ. Giới y học đã công nhận tiền não bộ là chủ về trí tuệ. Chính vì thế, sự cấu tạo của não bộ và hình dạng của trán có liên quan mật thiết với nhau.

Những người có trán cao là có khoảng cách từ mép tóc đến lông mày lớn. Theo nhân tướng học, đây là tướng trán đạt tiêu chuẩn. Những người có vầng trán này chứng tỏ đã được thiên phú cho một trí tuệ hoàn hảo. Họ không chỉ có óc phán đoán hơn người mà còn có trí tưởng tượng phong phú, đầu óc sáng tạo và sự tập trung cao độ.

Người xưa cho rằng, người trán cao thường thông minh, có cuộc sống phú quý giàu sang. Nếu để ý một chút, chúng ta dễ dàng thấy được các nhà chính trị, nhà văn, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt… chủ yếu đều có trán cao.

Cổ nhân có câu “trời cao xa, đất sâu dày”, tướng người đẹp thì trán phải rộng, chân phải vuông. Trong thơ văn xưa, ai có vầng trán cao đầy đặn là người có phúc khí dày dặn. Không chỉ vầng trán cao, cổ nhân còn tin rằng “vầng trán rộng” cũng là phúc khí.

Gò má cao

Theo quan niệm của người xưa, gò má có thể phản ứng mức độ quyền lực của một người. Những người có gò má đầy đặn thường giỏi nắm giữ quyền lực trong công việc, đồng thời cũng là tướng mặt điển hình của những người giàu có.

Những người có gò má cao và đầy đặn như tường thành thường là người mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí. Bên cạnh đó, đây còn là những con người năng nổ, can đảm, hoạt bát, tài giỏi và biết cân đối mọi việc. Từ khi sinh ra, những con người này đã mang trong mình tố chất lãnh đạo. Mọi việc đối với họ đều đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần nỗ lực ắt sẽ thành công.

Bên cạnh đó, những người có gò má cao còn là người có ý chí kiên định. Họ có chủ kiến và quan điểm riêng của mình. Dù không ở vị trí quá cao, họ vẫn nổi bật giữa đám đông và được nhiều người chú ý.

Theo nhân tướng học, gò má cao còn là đặc điểm của những người có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Họ có phúc khí về sau, càng có tuổi càng giàu sang, phú quý, thành công rực rỡ. Đặc biệt, nếu đàn ông sở hữu gò má cao đầy đặn, đây thường là những người có ý chí và quyết tâm. Họ không chỉ tài năng mà còn mạnh mẽ, không bao giờ đầu hàng trước số phận. Một khi đã xác định được mục tiêu, dù khó khăn đến mấy họ vẫn vững vàng tiến về phía trước. Với kiểu người này, thành công chắc chắn sẽ tìm đến họ, không sớm thì muộn. 

Mũi cao

Cổ nhân nói: Người có 3 cao trên gương mặt ắt giàu sang phú quý, có 1 điểm thôi cũng thành đại gia-2
Nhiều người quan niệm, mũi chính là phong thủy của khuôn mặt. Mũi nằm ở vị trí trung tâm, phần nào thể hiện tính cách, tương lai và vận mệnh của một người. Mỗi người có một tướng mũi khác nhau nên vận thế cũng khác biệt.

Trong nhân tướng học, tướng mũi hổ được coi là một trong những tướng mũi giàu sang. Đặc biệt, nếu nam giới sở hữu tướng mũi này, đây chính là đại diện của tài lộc và quan lộc, sự nghiệp tiền tài trong tương lai sẽ thành công rực rỡ.

Thậm chí, khi nhìn vào mũi của một người, chúng ta có thể đoán được họ kiếm tiền và tiết kiệm như thế nào. Sống mũi khẳng định năng lực cá nhân của con người. Người có sống mũi cao thường sẽ không ngại khó ngại khổ. Họ có ý chí kiên định, nỗ lực, dù có vấp ngã vẫn không nản lòng. Những người như vậy dễ dàng gặt hái được thành công hơn so với những người khác.

Bên cạnh đó, mũi cao và đầy đặn là đại biểu cho phước lành. Những người có tướng mũi này vừa có chí tiến thủ lại biết tận dụng cơ hội, phát triển sự nghiệp, tích lũy tiền của nên cuộc sống tài chính lúc nào cũng dư dả.

Ngoài ra, những người có cánh mũi hơi rộng, lỗ mũi lớn, tướng mũi thẳng cao và đi thẳng vào hốc mắt thì được gọi là tướng mũi rồng. Theo quan niệm dân gian, tướng mũi này thường xuất hiện trên mặt của vua chúa, quan to thời xưa. Đây là đặc điểm của những người tài trí, thông minh, có tài quản lý và lãnh đạo.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Xevathethao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/co-nhan-noi-nguoi-co-3-cao-tren-guong-mat-at-giau-sang-phu-quy-co-1-diem-thoi-cung-thanh-dai-gia.html

xem tướng mặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.