Top những con giáp khó nói ra lời từ chối nên tự mang đến mệt mỏi cho mình

Học cách từ chối là một trong những bài học kinh nghiệm trong giao tiếp với người xung quanh.

Khi lớn lên đối mặt với nhiều vấn đề thì một trong những bài học là đưa ra lời từ chối. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có nhiệm vụ phải đi giúp đỡ người khác. Nhưng có những con giáp không nói được lời từ chối và khiến bản thân trở nên mệt mỏi.

1. Tuổi Mão: Quá tốt bụng và không thể nói ra lời từ chối

Người tuổi Mão là những người dịu dàng tốt bụng, họ luôn tỏ ra thân thiện và thích giúp đỡ người khác. Khi người khác có việc muốn nhờ, chưa cần họ mở lời, người tuổi Mão đã nhanh chóng đoán được ý họ và nhiệt tình giúp đỡ.

Top những con giáp khó nói ra lời từ chối nên tự mang đến mệt mỏi cho mình-1Ảnh minh họa

Vậy nên khi được nhờ vả họ lại càng không dễ dàng đưa ra lời từ chối. Tính cách quá tốt khiến người tuổi Mão không biết cách đưa ra lời từ chối vì sợ mất lòng người khác, hậu quả là công việc quá nhiều khiến chính bản thân họ cũng mệt mỏi.

2. Tuổi Mùi: Tính cách yếu đuối và không hiểu từ chối như thế nào

Người tuổi Mùi thường có tính cách yếu đuối nên dễ bị người khác bắt nạt. Vì vậy bất kể là đã làm việc cùng lâu hoặc là vào một công ty mới họ cũng là đối tượng để nhờ vả. Rất nhiều người yêu cầu người tuổi Mùi làm công việc không thuộc về họ, nhưng không biết nên từ chối như thế nào khiến người tuổi Mùi cắn răng ôm việc vào mình.

Top những con giáp khó nói ra lời từ chối nên tự mang đến mệt mỏi cho mình-2Ảnh minh họa

3. Tuổi Dậu: Quá bận tâm đến cách nhìn của người khác về mình

Người tuổi Dậu rất quan tâm tới ánh mắt của người khác dành cho mình, họ không muốn từ miệng những người xung quanh nói về mình là người ghê gớm. Người tuổi Dậu sợ trở thành đối tượng mà người xung quanh nhận xét là không hòa hợp với tập thể.

Top những con giáp khó nói ra lời từ chối nên tự mang đến mệt mỏi cho mình-3Ảnh minh họa

Họ không bao giờ chọn cách từ chối trực tiếp yêu cầu của người khác dù biết là không phù hợp. Có thể nói việc bị nhờ vả không khiến người tuổi Dậu quá mệt mỏi, cái khiến họ mệt là nghĩ về việc người khác nói gì về mình.

Nếu bạn không bao giờ từ chối họ thì cuộc sống của bạn sẽ giống như một mảnh cắt luôn rời rạc và khó kết nối. Một vấn đề khác là bạn không có cách nào để xử lý công việc của bạn và còn khiến giao tiếp với mọi người không tốt. Vì vậy học cách từ chối là bài tập về nhà của những con giáp này.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

 

Theo Báo Đất Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/top-nhung-con-giap-kho-noi-ra-loi-tu-choi-nen-tu-mang-den-met-moi-cho-minh-1799663.html

12 con giáp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.