Nếu nói Milan là cái tên mà MU luôn phải “e dè” ởđấu trường châu lục thì San Siro cũng chính là một trong những “điểm đến” mà bầy“Quỷ đỏ” ngại ghé thăm nhất. Trong lịch sử, đội bóng nước Anh mới làm khách tạiđây 4 lần (vào các năm 1958, 1969, 2005 và 2007) và MU vẫn chưa ghi nổi một bànthắng vào lưới đội chủ nhà, chứ chưa nói đến chuyện giành chiến thắng.
![]() |
Rooney liệu có thể giúp MU "phục thù" trong cuộc tái ngộ Milan đêm nay? |
Lượt đi vòng 1/8 Champions League |
Thứ tư, 17/2: 2h45 Lyon - Real AC Milan - MU
Thứ năm, 18/2: 2h45 Bayern - Fiorentina
Thứ tư, 24/2: 2h45 Olympiakos -
Thứ năm, 25/2: 2h45 Inter - CSKA - Sevilla |
Gần đây nhất, ở trận lượt về vòngbán kết Champions League 2007, dù sở hữu cả Ronaldo và Rooney đang ở đỉnh caophong độ nhưng MU vẫn phải chịu khuất phục 0-3 trước một Milan đầy bản lĩnh vàhiệu quả. Vượt qua MU với tổng tỷ số 5-3, Milan sau đó tiếp tục đánh bại một đạidiện của Anh khác, Liverpool, trong trận chung kết để đăng quang chiếc cúp C1thứ 7 trong lịch sử.
Alex Ferguson và các học trò hẳnvẫn chưa quên cái đêm mưa buồn bã đó ở San Siro, khi mà phong độ rực sáng củaKaka tài hoa và “chất quái” của Seedorf khiến hàng thủ MU khốn đốn. Đã gần 3 nămtrôi qua, đêm nay MU lại có dịp trở lại thành
Không cònRonaldo, ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới MU trong những năm qua,nhưng “Quỷ đỏ” giờ vẫn rất đáng sợ khi Wayne Rooney đang làm rất tốt vai tròthay thế CR7. “Số 10” hiện được coi là “chìa khóa” đưa MU tới cánh cửa chiếnthắng ở mùa giải này với phong độ ghi bàn rất cao và đóng góp quan trọng vàolối chơi của đội chủ sân Old Trafford.
![]() |
Beckham sẽ có dịp gặp lại đội bóng cũ, nơi từng là "bệ phóng" đưa tên tuổi anh lên hàng siêu sao |
Nếu như Rooney là “nhân vật” màhàng phòng ngự
Đây là lần đầu tiên Beckham táingộ đội bóng cũ kể từ khi anh quyết định rời MU chuyển tới Real Madrid năm 2003.Dù không còn tốc độ và thể lực như thời đỉnh cao nhưng những pha tạt bóng củaBeck cho cặp tiền đạo Pato - Huntelaar sẽ là “miếng đánh” mà hàng phòng ngự MU,vốn bị suy yếu khi không có chốt chặn thép Vidic, phải hết sức đề phòng.
Dù không còn Kaka, người hùngtrong chiến thắng cách đây 3 năm nhưng Milan vẫn có thể trông cậy vào tầm nhìnchiến thuật sắc bén của Pirlo, “phù thủy” ở tuyến giữa của Rossoneri. Khả năngcầm trịch và lối chơi sáng tạo của tiền vệ người Italia chắc chắn sẽ gây nhiềukhó khăn cho tuyến giữa MU và Darren Fletcher nhiều khả năng là người được HLVFerguson giao nhiệm vụ “kèm chết” cầu thủ dẫn dắt lối chơi bên phía Milan.
![]() |
MU cần phải kiềm chế sức sáng tạo của Pirlo ở tuyến giữa Milan |
Kể từ sau trận thua ê chề 0-3 trước Fulham hồi tháng12, MU vẫn chưa phải nếm mùi thất bại tại giải Ngoại hạng và hiện “Quỷ đỏ” đãbám sát đội đầu bảng Chelsea với chỉ 1 điểm ít hơn.
|
Phong độ của
Độihình dự kiến:
