Rất nhiều người có thói quen mua nhiều thịt về và trữ trong tủ đông để sử dụng dần. Khi ăn sẽ lấy ra rã đông rồi chế biến nhưng công đoạn này cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Để rã đông nhanh, bạn cần phải học hỏi những mẹo nhỏ sau đây:
Với những miếng thịt và sườn to
Cách 1:
1. Cho thịt heo đông lạnh vào chậu và dùng giấm trắng chà lên bề mặt miếng thịt.
2. Dùng nĩa chọc vài lỗ nhỏ trên bề mặt để giấm trắng ngấm vào thịt. Chất axit axetic trong giấm có tác dụng làm cho thịt mềm nhanh. Hơn nữa, cũng loại bỏ được mùi tanh và cải thiện độ tươi của thịt khi lấy trong tủ đông ra.
Cách 2:
1. Xát muối lên bề mặt thịt heo, muối sẽ thẩm thấu nhanh vào thịt nên rã đông nhanh chóng, đồng thời khử trùng hiệu quả.
2. Sau khi ướp muối, để 5 phút rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt lợn, ngâm khoảng nửa tiếng là có thể rã đông hoàn toàn.
Với những miếng thịt nhỏ
- Gừng rửa sạch, cắt lát cho vào chậu thêm muối rồi hòa tan, sau đó cho miếng thịt đông nhỏ vào ngâm. Trong 30 phút là thịt mềm ngay. Hơn nữa, cách làm này sẽ giúp thịt có mùi thơm dù đã bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh.
- Nếu không có gừng ở nhà bạn cũng có thể dùng giấm và muối. Tương tự như trên, bạn cho lượng muối và giấm trắng thích hợp vào nước, khuấy tan rồi cho thịt vào ngâm, chỉ nửa tiếng sau là xong.
Ngoài 2 cách này, bạn có thể rã đông bằng kim loại, có nghĩa là cho thịt vào một chiếc nồi kim loại và ấn một chiếc nồi kim loại khác lên trên để thịt lợn rã đông nhanh chóng thông qua nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại. Cách này dành cho việc rã đông những miếng thịt nhỏ.
Theo Minh Minh - Vietnamnet