Món nộm chay thập cẩm vừa ngon lại thanh mát, dễ làm, nếu thích chị em hãy làm trong ngày rằm sắp tới nhé!

Nguyên liệu:

- Hoa chuối: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Giá đỗ: 150 g
- Giò căn thái lát: 150 g (giò căn là giò chay)
- Đậu phụ thái chỉ: 1 cái
- Chanh: 2-3 quả
- Đường: 2-3 thìa
- Bột canh: 2-3 thìa
- Rau thơm các loại thái nhỏ.

Rằm tháng Bảy làm nộm chay thập cẩm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lái mỏng dài.

Rằm tháng Bảy làm nộm chay thập cẩm - 2

Bước 2: Lần lượt xếp hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, giò căn, đậu phụ vào một cái âu (nồi) lớn.

Rằm tháng Bảy làm nộm chay thập cẩm - 3

Bước 3: Chanh tươi vắt nước cốt bỏ hạt, sau đó hòa với đường, bột canh. Tùy theo sở thích bạn thích ngọt hay chua để trộn nhé. Ở bài này mình dùng 3 quả chanh tươi, 3 thìa đường loại to, 3 thìa bột canh loại cỡ vừa. Sau đó từ từ rưới lên phần rau củ trộn.

Rằm tháng Bảy làm nộm chay thập cẩm - 4

Bước 4: Trộn đều để tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.

Rằm tháng Bảy làm nộm chay thập cẩm - 5

Bước 5: Cuối cùng chỉ thêm ít rau thơm thái nhỏ trộn đều lại lần nữa là xong.

Rằm tháng Bảy làm nộm chay thập cẩm - 6

Bước 6: Xếp nộm chay ra đĩa thưởng thức ngay thôi.

Rằm tháng Bảy làm nộm chay thập cẩm - 7

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm chay thập cẩm trong ngày Rằm tháng Bảy nhé!

Theo Eva