Chủ đề
rau dền
6 lý do nên thường xuyên ăn rau dền
Rau dền không chỉ là loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nó còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Rau dền bổ máu nhưng “đại kỵ” với những người này, thèm mấy cũng không nên ăn
Rau dền, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với khả năng bổ máu tuyệt vời nhờ hàm lượng sắt dồi dào. Tuy nhiên, có những nhóm người cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng loại rau này, nếu không muốn "gậy ông đập lưng ông".
Loại rau dễ trồng bán đầy chợ Việt, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Người bệnh tiểu đường được khuyến khích ăn rau dền bởi loại rau này chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.
Ai không được ăn rau dền?
Rau dền là loại rau dân dã nhưng rất bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.
Loại rau bổ máu hơn thịt bò nhưng nhiều người không nên ăn
Rau dền là loại rau quen thuộc vào mùa hè, chứa nhiều dinh dưỡng, thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, đái tháo đường.
4 "báu vật" nên thưởng thức vào mùa xuân, không chỉ tăng sức đề kháng mà còn giúp dưỡng da hiệu quả
Đây là 4 loại rau được coi là "báu vật" bạn nên ăn thường xuyên trong mùa xuân.
Loại rau nhiều sắt vượt xa thịt bò, được ưu ái gọi là 'rau trường thọ'
Nhắc tới nguồn bổ sung sắt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thịt bò, nhưng có một loại rau được coi là kho chứa sắt mọc nhiều ở các vườn không mất công chăm sóc.
Rau dền giúp giải nhiệt ngày hè nhưng có thể 'gây hại' nếu ăn không đúng cách
Rau dền là loại rau được ưa chuộng vào ngày hè nhờ tác dụng thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe, ... Nhưng nếu ăn rau dền không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Thứ rau đỏ có tác dụng "bơm máu", khỏe xương, nhưng chuyên gia khuyên 3 nhóm người không nên ăn
Rau dền tốt nhưng một số nhóm người cần tránh ăn vì có thể gây tác dụng phụ, nếu ăn thì phải thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Rau dền ngon ngọt thật đấy nhưng sẽ thành "thuốc độc" nếu bỏ qua những điều cấm kỵ sau
Rau dền tốt quá tốt nên vào chính vụ mùa hè, nhiều chị em thường mua thật nhiều để ăn trong những bữa cơm gia đình quây quần. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn loại rau này không phải ai cũng nắm rõ.
Loại rau- vị thuốc "quét sạch độc tố", chữa táo bón cực tốt: Chợ Việt rất nhiều, giá rẻ
Rau dền là một trong những loại rau rất giàu chất xơ và có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho đường tiêu hóa. Người bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón nên ăn rau dền.
Đông y gọi đây là rau trường thọ vì 6 tác dụng quý hơn trứng, phòng ngừa nhiều loại bệnh
Rau dền rất phổ biến, có thể mua với giá bình dân. Theo Đông y, đây là loại rau "trường thọ" vì những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe, đến trứng hay vàng cũng không đổi.
Muốn đẹp da, mát gan, tinh thần sảng khoái: Chuyên gia chỉ bài thuốc dễ chế biến từ các loại rau quả
Lương y Bùi Hồng Minh sẽ chỉ ra cho bạn những món ăn, bài thuốc để giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng này.
Đừng bỏ qua rau dền trong thực đơn: Chúng có thể giúp bạn chữa khỏi những căn bệnh này
Rau dền không chỉ tăng cường miễn dịch, sức đề kháng, phòng dịch bệnh lây nhiễm trong mùa hè mà còn chữa được nhiều bệnh mà bạn không nên bỏ qua.
Đun sôi rau dền lên để tắm, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với kết quả
Không chỉ là một loại rau ngon, được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè, mà rau dền còn là nguyên liệu dưỡng trắng da tốt hơn cả chục lần kem trộn.
Nắng nóng, ăn rau dền nhất định phải nhớ những điều này
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, oi bức, rất nhiều gia đình thích ăn rau dền. Nhưng ai được ăn rau dền? Ăn rau dền phải tránh dùng cùng món nào để không độc?