Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa chỉ đạo
các đơn vị lấy 50 mẫu rau ăn sống tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để kiểm
nghiệm các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy, cải bắp, nhóm rau ăn củ, các loại rau ăn quả (bầu, bí, su su, cà chua, mướp đắng) là các sản phẩm ít có mẫu phát hiện thấy dư lượng vượt mức tối đa cho phép.
Trong nhóm rau ăn lá, có 3 loại rau (rau muống, rau cải, rau ngót) có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, tiếp đến là đậu đỗ. Một số hoạt chất được phát hiện với tần suất cao nhất trong rau là: Cybermethrin, Acephate, Premethrin…
Theo Dân Việt