Ăn rau răm có thể sẩy thai
Người có thai không nên ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sẩy thai.
Rau
răm cũng là dược liệu quý, vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, hay được
dùng làm thuốc. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Rau răm
còn là vị thuốc chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng,
khát nước. Nước ép rau răm tươi có khả năng giải độc nọc rắn. Dùng ngoài
có thể chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại.
Rau
răm không độc, nhưng cũng có thể gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều
và thường xuyên. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh
nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Phụ nữ có thể mất chu kỳ
kinh nguyệt.

Người mang thai không nên ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sẩy thai.
Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi hành kinh không nên ăn rau răm vì dễ bị rong huyết.
Uống nước rau má lâu ngày có thể giảm khả năng mang thai
Rau
má có nhiều tác dụng chữa bệnh hạ huyết áp, kéo dài sự trẻ trung, hạ
sốt, giải ngộ độc sắn, lợi tiểu… nên được làm món ăn, đồ uống rộng rãi.
Ngày hè nước rau má rất được ưa chuộng để giải nhiệt cho người hoạt động
ngoài trời nhiều giờ.
Sức khỏe, mang thai,
chăm sóc sức khỏe, mang thai, bà bầu, gia đình, chăm sóc bà bầu, sản
phụ, làm vợ, làm mẹ, nuôi con, sinh con, hôn nhân, gia đình
Rau má không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ uống thuốc rau má lâu ngày có thể giảm khả năng mang thai…
Người
bình thường có thể dùng 1 cốc nước rau má/ngày (khoảng dưới 40 gr rau),
nhưng cũng không nên uống quá 1 tháng. Nếu muốn dùng nữa bác sĩ khuyên
nên dừng tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng tiếp.
Rau
má tính hàn nên dễ gây đầy bụng, tiêu chảy (nhất là với người thân
nhiệt thấp, hay lạnh bụng. Do đó có thể ăn nên thêm vài lát gừng cho ấm
bụng.
Nhưng rau má không nên dùng cho phụ nữ
mang thai. Phụ nữ uống thuốc rau má lâu ngày có thể giảm khả năng mang
thai… Phụ nữ mang thai và đang cho con bú tránh ăn rau má vì có thể dẫn
đến sẩy thai (nếu ở thời kỳ mang thai), gây đầy bụng, lạnh bụng.
Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, thuốc mất ngủ, các thuốc chống trầm cảm… làm giảm hiệu quả của insulin và các thuốc tiểu đường uống, thuốc hạ cholesterol.
Theo Alobacsi
Theo Alobacsi