Real Madrid hiện rất muốn mở một học viện bóng đá tầm cỡ ngay tại Việt Nam nhằm cạnh tranh với Arsenal.
Chiều ngày 19/2, Giám đốc đào tạo quốc tế của Real Madrid, ông Manuel Pareno Rodriguez đã có mặt Hà Nội cùng với phía đối tác VFP (Vietnam Football Passion) tìm địa điểm tổ chức một khóa học bóng đá ngắn hạn cho các em nhỏ.
Được biết, mục đích chính của chuyến đi “tiền trạm” lần này của Real ngoài việc giới thiệu qui trình huấn luyện của đội bóng thì đây còn là dịp để CLB Hoàng gia Tây Ban Nha tìm hiểu thêm về con người cũng như những điều kiện về cơ sở vật chất trước khi đi đến quyết định có nên đầu tư để thành lập học viện đào tạo trẻ - Real Madrid Castilla tại Việt Nam hay không.

Với kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ, mà cụ thể là việc sở hữu học viện Ajax tại Việt Nam, phía VFP đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào việc hợp tác lâu dài với Real. Nếu phía đội bóng Tây Ban Nha đồng ý, rất có thể một học viện bóng đá sẽ được mở vào đầu năm 2015.
Trước khi có chuyến đi tới Việt Nam, ông Manuel Pareno Rodriguez cùng các cộng sự cũng đã có mặt tại thủ đô Astana của Kazakhstan để bàn về vấn đề tương tự.
Theo soha.vn/BĐS