Trên diễn đàn Hội CĐV Hà Nội,một topic về việc có nên sa thải HLV Nguyễn Thành Vinh được mở.

Rộ tin bầu Kiên sa thải HLV Thành Vinh
HLV Nguyễn Thành Vinh chịu áp lực lớn sau chuỗi trận thua. Ảnh: GĐ.

Hàng chục tỷ đồng đổ vào thịtrường chuyển nhượng cho công tác tăng cường lực lượng không giúp CLB Hà Nội đạtđược thành tích như kỳ vọng. Bị loại khỏi Cup Quốc gia, 2 vòng liên tiếp mở mànSuper League toàn thất bại... đó là lý do khiến hậu trường đội bóng Thủ đô khôngyên tĩnh và HLV Nguyễn Thành Vinh, lần đầu tiên đã bị lôi vào "tâm bão".

Khách quan nhìn nhận, hai trận thua liên tục mà CLB Hà Nội phải hứng chịu chưaphải là bi kịch quá lớn. Dù xếp bét bảng, đội bóng của bầu Kiên vẫn còn đến 24vòng đấu nữa để nỗ lực. Trong các trận đấu vừa qua, ngôi sao lớn nhất trong đội- tiền đạo Lê Công Vinh hoặc không thể thi đấu, hoặc vào sân chỉ trong tìnhtrạng thể lực sút giảm. HLV Nguyễn Thành Vinh đã lý giải, với những gương mặtchất lượng như Công Vinh, Thành Lương, Timothy, chỉ cần họ vào guồng, tình thếcủa CLB Hà Nội sẽ ổn. Nhưng cách bào chữa ấy, dường như không đủ làm thỏa mãnbầu Kiên.

Nếu như trận thua 0-1 trước Hà Nội T&T trong ngày khai mạc Super League như "cáitát" vào tham vọng đua tranh giữa hai ông bầu không cùng chiến tuyến, thì việcđội bóng tiếp tục thua trên sân Kiên Giang - tân binh vừa thăng hạng bị đánh giáchuyên môn yếu nhất giải, quả là rất khó chấp nhận. Qua hai trận đấu ấy, nhiềuchuyên gia am hiểu đã nói thẳng trách nhiệm trước hết thuộc HLV Nguyễn ThànhVinh. Với đội ngũ nhiều ngôi sao tên tuổi trong tay, ông Vinh dường như đang bấtlực trước nhiệm vụ xây dựng một lối chơi giàu sức thuyết phục. CLB Hà Nội vẫnchủ yếu dựa vào Timothy, hệt như Hòa Phát trước đây.

Trên diễn đàn Hội CĐV Hà Nội, một topic về việc có nên sa thải HLV Nguyễn ThànhVinh đã được mở. Nhiều đánh giá thậm chí còn tỏ ra khá tiêu cực, khi tố vị HLVnày là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bè phái, cục bộ (ưu tiên cầu thủ xứ Nghệ)trong đội hình CLB Hà Nội. Một loạt danh sách ứng cử viên thay thế ông Vinh cũngđã được liệt kê như Lê Thụy Hải, Vương Tiến Dũng và cả... Falko Goetz. Một nguồntin thân cận của CLB cũng xác nhận, những áp lực dồn lên HLV Nguyễn Thành Vinhlà có thật, thậm chí không loại trừ khả năng đội bóng sẽ thay tướng nếu khôngthể cải thiện thành tích.

Trước tin đồn về khả năng HLV Nguyễn Thành Vinh có thể bị truất ghế xuất hiệnlan tràn, chính bầu Kiên khẳng định chưa có "bất kỳ thay đổi nào trên băng ghếchỉ đạo". Tết Nguyên đán đã cận kề và bất kỳ sự biến động nào trong lúc này đềukhông phải sự lựa chọn khôn ngoan. Thậm chí, nó dễ đưa lại tác dụng ngược khihậu trường đội bóng dễ trở nên hỗn loạn, mất định hướng. Nhưng ngay cả với phântích ấy, dư luận vẫn tin rằng việc HLV Nguyễn Thành Vinh ra đi sẽ chỉ là chuyệnsớm muộn.

Rộ tin bầu Kiên sa thải HLV Thành Vinh
Sự thất vọng của bầu Kiên sau trận thua đau ở vòng đầu Super League. Ảnh: Mai Hương.

Điều ai cũng thấy lúc này, phíasau cái tin rủi đầu năm kia, ấy là HLV Nguyễn Thành Vinh dường như không phù hợpvới CLB Hà Nội. Đội bóng này được đầu tư hàng chục tỷ đồng, tăng cường về hàngloạt ngôi sao hàng đầu như Công Vinh, Thành Lương, Xuân Thành, Đại Đồng,Timothy, Thanh Trung... để cạnh tranh ngôi vô địch. Đội hình toàn sao ấy giờđang "đổ bệnh" trên sân cỏ. Đấy mới là vấn đề lớn bầu Kiên cần sớm giải quyết,nếu thể hiện của HLV Nguyễn Thành Vinh cho thấy ông bị "quá sức".

Bóng đá chuyên nghiệp là như vậy. Một chuỗi những trận đấu thất bại dễ dàng đẩyđội bóng vào vòng xoáy chỉ trích. Cải tổ, trong tình huống đó là bắt buộc và HLVthường trở thành "vật tế thần". Tin rủi đầu năm đổ lên đầu HLV Nguyễn ThànhVinh, bởi vậy cũng chính là vận đen của bầu Kiên, của CLB bóng đá Hà Nội. Chờxem, họ sẽ chèo chống qua thời khắc khó khăn này như thế nào đây.

Ở CLB Hà Nội, đầu mùa giải này từng xuất hiện thông tin cho rằng việc trung vệNhư Thành bị trả về Ninh Bình có tác động của HLV Nguyễn Thành Vinh. Bản hợpđồng bị đổ bể ấy, cũng là lý do khiến ông Vinh "Nghệ" bị CĐV đội bóng chỉ tríchlà địa phương cục bộ. Không rõ thực hư chuyện này ra sao. Chỉ biết không có NhưThành, hàng phòng ngự CLB Hà Nội đã thủng lưới 4 bàn sau 2 trận - một hiệu suấtbáo động khiến ghế ông Vinh lung lay hơn bao giờ hết.
 

Theo Gia Đình