Thông tin chính thức từ CLB ACMilan xác nhận họ đã hoàn tất việc chiêu mộ tiền vệ người Brazil Robinho từManchester City. Số tiền Rossoneri phải trả cho đội bóng Anh là 18 triệu euro.
Như vậy chỉ sau một thời gianngắn thi đấu không thành công tại Premier League, cuối cùng Robinho cũng được rađi đúng như ý nguyện. Đêm qua, vào giờ chót trước khi thị trường chuyển nhượngđóng cửa hợp đồng giữa hai bên đã được ký. Theo đó anh sẽ thi đấu cho AC Milantrong vòng 4 năm tới.
Thông tin trên website của độibóng Italia xác nhận: “AC Milan thông báo đã hoàn tất việc chiêu mộ Robinho từManchester City. Cầu thủ người Brazil vừa ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 nămvới Rossoneri”.
![]() |
Robinho đã là người của AC Milan |
Mặc dù thông báo không đề cập đếnmức phí chuyển nhượng nhưng sau đó Phó chủ tịch Adriano Galliani khẳng định:“Chúng tôi đã trả cho Manchester City 18 triệu euro kèm điều khoản tiền thưởng”.
Về phần mình Robinho thực sự hạnhphúc bởi chuỗi ngày “ác mộng” của anh đã chấm dứt. Mùa trước anh đã không ít lầnva chạm với HLV Mancini và bị đem cho Santos mượn trong suốt nửa cuối mùa giải.
Phát biểu sau khi lễ ký hợp đồngkết thúc, tân binh của Milan hồ hởi: “Tôi thực sự hạnh phúc vì được tới đây. Đâyquả là một cơ hội lớn và tôi muốn chứng tỏ giá trị của mình. Tham vọng của tôilà chơi tốt và giúp Milan đoạt được scudetto”.
Với sự hiện diện của Robinho tiếpsau Ibrahimovic, chân sút hiện tại của sân San Siro là Marco Borriello không còngiữ được vị trí và buộc phải sang AS Roma dưới dạng hợp đồng cho mượn. Dù vậytrong hợp đồng này cũng quy định khi hết thời hạn cho mượn đội bóng thủ đô phảimua đứt Borriello với mức giá 10 triệu euro. Trong mùa giải năm nay chân sút nàysẽ được hưởng mức lương 4,5 triệu euro trước khi được tăng lên 5,4 triệu eurotrong 4 năm còn lại.
Theo Hoàng Tùng
Dân Trí