Trong cuộc trả lời phỏng vấn tối thứ tư, siêu sao người Bồ ĐàoNha quả quyết Liga là giải vô địch quốc gia hay nhất thế giới, xếp trên PremierLeague của người Anh.

Cristiano Ronaldo đã có 6 năm chơi tại Premier League trongthời gian phục vụ Man Utd. Năm 2009, siêu sao 26 tuổi gia nhập Real Madrid, CLBhàng đầu của La Liga.

Ronaldo: ‘Liga hay hơn Premier League’
Ronaldo lập hat-trick trong trận Real thắng Sevilla 6-2 tại Liga mới đây.

Trong nhiều cuộc tranh luận, hai giải hàng đầu của Anh và TâyBan Nha vốn là đề tài hấp dẫn. Có ý kiến cho rằng Premier League hay hơn vì cótính cạnh tranh cao hơn. Nhưng có người đánh giá các CLB hàng đầu của Anh khôngmạnh bằng Barca hay Real nên Liga là giải hấp dẫn hơn.

Trả lời phỏng vấn tại Dubai tối thứ tư, Ronaldo nêu quan điểmcá nhâni: “Premier League đã dạy tôi những bài học cơ bản về bóng đỉnh cao, đặcbiệt là vấn đề kỷ luật. Nhưng Liga mới là giải vô địch quốc gia hay nhất thếgiới. Để thành công tại Liga, các cầu thủ phải có kỹ thuật và khả năng xoay sởkhéo léo”.

Trong hơn hai năm khoác áo Real, Ronaldo đã ghi được hơn 100bàn. Tỷ lệ lập công của anh cao hơn hẳn thời khoác áo Man Utd.

Trái với thành công cá nhân, Ronaldo mới chỉ đoạt một danhhiệu với Real là Cup Nhà vua Tây Ban Nha 2011. Trong khi đó, với sự trợ giúp củađồng đội, Lionel Messi đoạt vô số danh hiệu tập thể.

Hiện Real của Ronaldo dẫn đầu Liga 2011-12, hơn Barca củaMessi 3 điểm. Nhưng Real mới thua Barca 1-3, thất bại thứ ba trong bảy trận siêukinh điển từ đầu năm 2011.

Theo Vnexpress