Hồng Ánh, Nguyên Khang bị nhận xét là MC thảm họa ở Cánh diều 2017

MC Nguyên Khang, Hồng Ánh liên tục mắc sai lầm, nghệ sĩ trao giải lúng túng, phản ứng chậm chạp, khâu tổ chức luộm thuộm... là những điểm trừ của Lễ trao giải Cánh diều 2017.

MC Nguyên Khang, Hồng Ánh liên tục mắc sai lầm, nghệ sĩ trao giải lúng túng, phản ứng chậm chạp, khâu tổ chức luộm thuộm... là những điểm trừ của Lễ trao giải Cánh diều 2017.

Cánh diều vàng là giải thưởng thường niên của Hội điện ảnh Việt Nam, bắt đầu từ năm 2003. Những năm gần đây giải thưởng này thường bị đánh giá tổ chức luộm thuộm, trao giải gây tranh cãi.

Vì vậy, sức hút và sự quan tâm của khán giả với Cánh diều 2017 đã giảm đi khá nhiều.


MC Nguyên Khang – Hồng Ánh liên tục mắc lỗi

Riêng câu chuyện về khâu tổ chức của Cánh diều bao năm qua vẫn là "biết rồi khổ lắm nói mãi". Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam từng lý giải sự tồn tại nhiều bất cập trong các đêm trao giải Cánh diều là do kinh phí eo hẹp, không có tài trợ.

Năm nay, Cánh diều có sự thay đổi khi kêu gọi được nhà tài trợ, truyền hình trực tiếp trên VTV vào tối 9/4. Tuy nhiên, như cây non ra gió, sự kiện phát sóng trực tiếp càng lộ rõ nhiều sạn, bày biện trước mắt khán giả cả nước sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức.

Hong Anh, Nguyen Khang bi nhan xet la MC tham hoa o Canh dieu 2017 hinh anh 1
Hồng Ánh và Nguyên Khang mắc nhiều lỗi khi làm MC trong đêm trao giải. 

Lỗi nhiều nhất trong đêm trao giải thuộc về MC Nguyên Khang và Hồng Ánh. Nhiều người đánh giá họ là cặp đôi MC thảm họa vì nhiều lần mắc sai lầm đáng tiếc. Đảm nhận vai trò MC của một chương trình truyền hình trực tiếp đòi hỏi MC phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm chắc kịch bản và phản ứng nhanh trên sân khấu.

Thế nhưng Nguyên Khang và Hồng Ánh dường như chưa thuộc kịch bản. Cả hai đều mắc lỗi giới thiệu nhầm hạng mục trao giải.

Ngay mở đầu chương trình, Hồng Ánh giới thiệu phần trao giải phim truyền hình thay vì phim ngắn. Nguyên Khang phải chữa cháy bằng cách hỏi đàn chị định nghĩa về phim ngắn. MC The Remix tiếp tục mắc phải sai lầm này khi phần trao giải hạng mục phim tài liệu, khoa học được anh giới thiệu là phim truyền hình.  

Nếu Hồng Ánh là MC bất đắc dĩ thì Nguyên Khang là MC chuyên nghiệp, chinh chiến qua nhiều chương trình lớn. Vì thế khán giả khó chấp nhận những lần mắc lỗi của anh trong đêm trao giải. Khán giả tỏ ra khó chịu vì nam MC quên tên Mai Thu Huyền khi nói lời cảm ơn với hai khách mời trao giải. Có lúc anh lại "nhanh nhảu" cắt lời người trao giải - NSƯT Lê Hồng Chương.

MC sinh năm 1984 còn bị đánh giá bông đùa thiếu tế nhị trong lễ trao giải trang trọng. Trong khi Công Lý ga lăng dắt tay đồng nghiệp Minh Hương bước xuống sân khấu thì anh nói: “Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo”. Thực tế sau 3 lần đổ vỡ hôn nhân, cô Đẩu chưa tái hôn.

MC của đêm trao giải Cánh diều tiếp tục khiến khán giả chưng hửng vào phần cuối chương trình.

Sau phần giới thiệu đoàn phim Sài Gòn anh yêu em nhận giải phim điện ảnh xuất sắc nhất, Hồng Ánh và Nguyên Khang đọc lời tổng kết khép lại một mùa điện ảnh thành công. Lúc này, khán giả, nghệ sĩ lục đục ra về vì tưởng chương trình kết thúc. Không ngờ, ngay sau đó họ lại giới thiệu phần biểu diễn của ca sĩ Hoàng Lê Vy.

Hong Anh, Nguyen Khang bi nhan xet la MC tham hoa o Canh dieu 2017 hinh anh 2
Kim Tuyến phản ứng chậm chạp khi trao giải thưởng. Ảnh: Nguyễn Thành.

Ý thức của khán giả, nghệ sĩ kém

Từ sự cố MC lại nhìn thấy điều đáng buồn với khán giả, nghệ sĩ Việt. Giải thưởng quan trọng nhất –  bộ phim điện ảnh hay nhất thuộc về Sài Gòn anh yêu em được trao cuối chương trình diễn ra trong khung cảnh nhốn nháo.

Lúc này, khán giả nườm nượp ra về, không ai quan tâm những chia sẻ sau chiến thắng của đạo diễn Lý Minh Thắng. Đến tiết mục kết thúc lễ trao giải của Hoàng Lê Vy thì khán phòng chỉ còn lác đác vài người.

Bỏ qua sự sắp xếp thiếu khoa học của ban tổ chức thì điều này thể hiện vấn đề ý thức của khán giả và nghệ sĩ. Nhiều người đặt câu hỏi: "Nếu đồng nghiệp không trân trọng và tôn trọng thành quả của nhau thì sao đòi hỏi điều đó ở khán giả"?

Ý thức của người dự đêm trao giải Cánh diều cũng là điều đáng bàn. Một số nghệ sĩ đưa con nhỏ dưới 5 tuổi đến nhà hát mà quên mất tiếng khóc cười của em bé ảnh hưởng tới chương trình.

Không ít khán giả đã nhăn mặt, lắc đầu khi tiếng khóc của trẻ nhỏ vang lên ngay lúc chương trình mở màn. Sau đó, nhiều lần tiếng cười, thét của trẻ nhỏ xen lẫn tiếng giới thiệu của MC.

Điều khán giả thắc mắc trong suốt đêm trao giải còn là ban tổ chức hầu như không dành thời gian cho người đoạt giải chia sẻ. Đa số nghệ sĩ lên nhận giải rồi nhanh chóng bước xuống sân khấu. Chỉ một số ít cá nhân được MC “ưu ái” mời phát biểu như Hà Hiền, NSƯT Minh Trang, đạo diễn Lý Minh Thắng… 

Hong Anh, Nguyen Khang bi nhan xet la MC tham hoa o Canh dieu 2017 hinh anh 3
Chỉ có 2 chiếc cúp trong khi 3 nghệ sĩ lên nhận giải là sự cố của Cánh diều 2017. Ảnh: Nguyễn Thành.

Nghệ sĩ trao giải lúng túng, phản ứng chậm

Nghệ sĩ trao giải luôn là vấn đề với lễ trao giải Cánh diều hàng năm. Nếu năm trước, khách mời bị phản ứng vì phát biểu dài dòng thì năm nay họ không tránh khỏi sự lúng túng.

Nhật Kim Anh là khách mời trao giải phim Tài liệu khoa học nhưng khi cô xướng tên người nhận giải, dưới khán đài mọi người ngơ ngác, không hiểu giải thưởng thuộc về ai. Nhận thấy sự run rẩy, lúng túng của đàn em, NSƯT Lê Hồng Chương đã xin phép đọc lại giải thưởng.

Tiếp đó, Kim Tuyến cùng nhà làm phim Ấn Độ lên trao giải nam nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của mảng phim truyền hình lại phản ứng chậm chạp trước việc 2 chiếc cúp trao cho 3 người nhận giải. Nữ diễn viên không biết nói gì ngoài sự ngượng ngùng hiện ra trên nét mặt.

Sự cố này đã gây làn sóng phản đối dữ dội từ dư luận với ban tổ chức Cánh diều 2017. Câu hỏi đặt ra, danh sách giải thưởng ban tổ chức đã nắm trước, tại sao đến giờ trao giải lại thiếu cúp?

Nhìn diễn viên kỳ cựu Minh Trang lên sân khấu xúc động nhận giải sau nhiều năm định cư ở nước ngoài, khán giả ngậm ngùi cùng chị bao nhiêu thì trách ban tổ chức làm việc quá thiếu chuyên nghiệp bấy nhiêu.

Một khán giả đã thốt lên: “Giải thưởng đã có quá trình 14 năm mà như mới tổ chức lần đầu".

Ngay sau chương trình, PV đã hỏi bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh và Tổng đạo diễn chương trình Quyền Linh thì nhận được câu khẳng định: “Không thiếu cúp mà do bộ phận bên trong”.

Trước đây, khi trả lời về khâu tổ chức luộm thuộm, thiếu chuyên nghiệp như điều tất yếu của Cánh diều, đạo diễn Quyền Linh khẳng định khó có thể đòi hỏi sự sang trọng đẳng cấp ở giải thưởng ít kinh phí.

Tuy nhiên, những hạt sạn trong đêm trao giải lại không nằm ở yếu tố tiền bạc mà lại là con người. Nếu như ban tổ chức sắp xếp hợp lý hơn, nếu như MC, khách mời chuẩn bị kỹ hơn thì đã không làm khán giả thất vọng đến thế!

Theo  Zing


Cánh diều vàng

Nguyên Khang

Hồng Ánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.